Cầu thủ

Tuyển Việt Nam: Tiếc nuối mang tên Phi Sơn

Gần như biết chắc Phi Sơn sẽ xa quê sau mùa giải này nhưng cộng đồng CĐV SLNA vẫn dành trọn tình cảm trân trọng đến anh.

Sau cú sốc AFF Cup 2016, Phi Sơn hầu như biến mất trên báo chí và mạng xã hội. Anh chọn cách cất tiếng trên sân cỏ bằng phong độ cực cao của mình.
Bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 trước Long An là lần thứ 6 Phi Sơn nổ súng tại V-League 2017, cao nhất SLNA và bằng ngoại binh Olaha, hơn Henry 1 bàn.
Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ sức ảnh hưởng của Phi Sơn tại SLNA, nơi anh đang là nguồn cảm hứng, mọi đường bóng tấn công đều qua chân anh một cách tự nhiên. Bớt rườm rà, Phi Sơn học cách tiết chế bản thân để chơi tập thể hợp lý hơn.
Thay vì bám biên, anh thường xuyên bó vào trung lộ để gây đột biến trong vai trò từ ghi bàn đến làm chim mồi. Năm nay, anh đặc biệt ấn tượng ở khả năng kiến thiết như một "số 10" thực thụ.
Tuyển Việt Nam: Tiếc nuối mang tên Phi Sơn - ảnh 1
Các đối thủ thường xuyên phải cử 2 người để kèm Phi SơnMINH TÚ
Nhờ sự bùng nổ của Phi Sơn, SLNA đang đứng thứ 8 tại V-League 2017, trên những tên tuổi lớn như SHB.Đà Nẵng, HAGL, CLB TP.HCM hay B.Bình Dương và sẽ tranh chung kết Cúp Quốc gia với B.Bình Dương.
Nhìn vào phong độ của Phi Sơn, đội trưởng tuyển Việt Nam Văn Quyết cảm thấy tiếc vì anh xứng đáng. Đó cũng là tâm trạng chung của người hâm mộ khi anh liên tục nằm ngoài kế hoạch của các đội tuyển.
"Việc bị đội tuyển... ngó lơ, tôi đã quen rồi. Chắc người ta đang thấy có những người khác tốt hơn. Lúc này tôi và các đồng đội muốn tập trung tối đa cho chiếc Cúp Quốc gia như món quà gửi tặng CĐV xứ Nghệ", Phi Sơn cho biết.
Tuyển Việt Nam: Tiếc nuối mang tên Phi Sơn - ảnh 2
Việc Phi Sơn không được gọi lên tuyển Việt Nam để lại nhiều tiếc nuối cho các CĐVMINH TRẦN
Sơn có thể quen với việc bị ngó lơ. Nhưng có những thói quen nên bỏ. Đặc biệt sau khi anh đã trưởng thành và toàn diện hơn rất nhiều so với giai đoạn AFF Cup 2016, thời điểm anh và các đồng đội SLNA nhận nhiều chỉ trích vì là đồng hương của HLV Hữu Thắng.
Chuyện nào ra chuyện đó. Nếu duy trì phong độ như thế này thì chắc chắn Phi Sơn sẽ lọt vào mắt xanh HLV Park Hang-seo như Văn Thuận, Văn Cường, Xuân Cường vừa lần đầu được triệu tập lên tuyển hôm nay.
Còn riêng tương lai của Phi Sơn ở SLNA, đội bóng xứ Nghệ sẵn sàng trả cho anh 9 tỉ đồng trong 3 năm (tính cả thuế và lương), nhưng Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận khó giữ chân anh sau mùa giải chói sáng.

Theo Quốc Việt/Thanhnien.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục