Cầu thủ

Thủ thành Nguyên Mạnh: Tôi rất nhớ đội tuyển Việt Nam

Trần Nguyên Mạnh tin rằng tấm thẻ đỏ ở AFF Cup 2016 đã làm ảnh hưởng tới cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam của anh.

Thủ thành của SLNA từng là lựa chọn số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam giai đoạn 2014 - 2016. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia đã làm thay đổi tất cả. Sau thẻ đỏ của Nguyên Mạnh, 10 cầu thủ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Indonesia và chấp nhận bị loại.

Nhiều người tin rằng sai lầm của Nguyên Mạnh là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới thất bại của thầy trò HLV Hữu Thắng ở giải đấu năm ấy. Một số ý kiến còn nghi ngờ động cơ thực sự phía sau pha phạm lỗi của cầu thủ này. Kể từ đấy, HLV Hữu Thắng và Mai Đức Chung không còn gọi Nguyên Mạnh lên tuyển.

Mới đây nhất, tân HLV trưởng Park Hang-seo cũng không triệu tập Nguyên Mạnh dù thủ thành này đang có phong độ khá cao. Chia sẻ về chuyện này, Nguyên Mạnh thừa nhận: “Quyết định triệu tập hay không tùy thuộc vào HLV. Tôi nghĩ một phần lý do bởi tôi chơi chưa tốt. Lý do khác là do tấm thẻ đỏ ở AFF Cup 2016. Tôi nghĩ mình đã để lại một ấn tượng không đẹp với bóng đá Việt Nam. Tấm thẻ đỏ ấy ảnh hưởng tới đội tuyển, ảnh hưởng tới cả tương lai của tôi”.

Thu thanh Nguyen Manh: Toi rat nho doi tuyen Viet Nam hinh anh 1
Từng có thời điểm, Nguyên Mạnh chiếm vị trí bất khả xâm phạm trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.

Ngày Mạnh còn trên tuyển, Văn Lâm vẫn ở ghế dự bị, Bùi Tiến Dũng chưa được gọi lên. Gần 1 năm sau, rất nhiều thứ đã thay đổi. Nhưng thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam ngày nào vẫn không được gọi lại.

Nguyên Mạnh buồn bã bộc bạch: “Tôi thực sự rất nhớ đội tuyển Việt Nam. Đã quá lâu rồi, tôi không được lên tuyển. Tôi đang rất cố gắng để thi đấu tốt hơn. Ngày trước, tôi hay được gọi lên. Đội tuyển có rất nhiều anh em, bạn bè thân thiết của tôi. Tôi muốn được lên lại đội tuyển, vừa để cống hiến cho quê hương, vừa để gặp lại anh em bạn bè. Nếu được gọi lại, tôi sẽ cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam. Thật sự, tôi nhớ đội tuyển lắm”.

Nguyên Mạnh cũng tin rằng cánh cửa tuyển Việt Nam vẫn chưa sập lại hoàn toàn với anh. Thủ thành của SLNA đặt nhiều niềm tin nơi tân HLV trưởng Park Hang-seo.

“Các HLV ngoại trước tới nay đều công bằng, có cách làm việc chuyên nghiệp. Họ không quan tâm tới cầu thủ nào là ngôi sao, ai được truyền thông chú ý. Họ chỉ để tâm tới phong độ. Ai thi đấu tốt, họ sẽ gọi. Tôi nghĩ tôi cũng đã phần nào đạt được phong độ tốt. Nếu được gọi lại trong những lần sau, tôi sẽ cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam”, Mạnh khẳng định.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong hôm nay tại Hà Nội. 3 thủ thành được triệu tập lần này là Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (Quảng Nam) và Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Theo Thanh Hà/Zing.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục