Cầu thủ

Phi Sơn và 10 năm ân tình xứ Nghệ

Còn 7 trận đấu nữa, Phi Sơn sẽ hết hợp đồng với SLNA, nơi anh có 10 năm gắn bó. Nếu Phi Sơn ra đi, đấy là một tổn thất cực lớn nữa với đội bóng xứ Nghệ.

Giá trị của "Ronaldo 37"
Ngoài giá trị về chuyên môn, “thím Sơn” (tên CĐV thân mật dành cho anh) khá lành trong sinh hoạt, tập luyện, không rượu chè, cờ bạc, đàn dúm và tuyệt nhiên không “sao to, sao nhỏ”. Sở thích duy nhất của cầu thủ này là thời trang, anh có bộ sưu tập giày khá khủng, quần áo hàng hiệu, đầu tóc luôn láng coóng. Trên sân, Phi Sơn là cầu thủ còn giữ được “chất Nghệ” thi đấu xông xáo, nhiệt tình từ đầu trận đến khi kết thúc và cũng là cầu thủ xứ Nghệ luôn bị hậu vệ đối phương chăm sóc kỹ lưỡng nhưng anh thường cắn răng đá. Đến nay, Phi Sơn là cầu thủ được fan SLNA quý mến nhất bởi sự thân thiện, gần gũi và chia sẻ.
Không phải lãnh đạo CLB SLNA không biết giá trị thực của Phi Sơn đối với đội bóng xứ Nghệ. Xét về hiệu quả, chàng trai 25 tuổi này còn ăn đứt các ngoại binh Olaha, Danko nhưng rốt cuộc phía SLNA chỉ chìa bản hợp đồng 3 năm cùng khoản “lót tay” 6 tỷ đồng. Đây cũng chính là cái giá mà thủ môn đội trưởng Nguyên Mạnh từng được nhận, kịch khung. Đơn giản là họ còn phải “nhìn trước, ngó sau” khi tái ký với Khắc Ngọc hay Ngọc Hải trong thời gian tới, khi mà hầu bao của nhà tài trợ Bắc Á chỉ có vậy.
Mặc dù Xuân Mạnh, cầu thủ đang được BHL tin dùng và dự kiến sẽ thay thế "Ronaldo 37" (nếu Phi Sơn rời Vinh) là tiền vệ đa năng nhưng chắc chắn khả năng kiến tạo, ghi bàn còn khoảng cách nhất định. Việc “quăng tiền qua cửa sổ” để rước Danko về mà để Phi Sơn ra đi sẽ khiến cho SLNA gặp vô vàn khó khăn trong những mùa bóng tới.
Đi để nâng tầm?
Tại V-League, việc Phi Sơn chưa đạt được ngưỡng chuyên môn như Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) hay có độ quái như Văn Quyết (Hà Nội) có cả lý do các vệ tinh xung quanh không hỗ trợ nhiều cho "Ronaldo 37". Thi đấu với tâm lý “gánh Tây”, phải lĩnh trọng trách ghi bàn khiến Phi Sơn chưa phát huy hết được giá trị vốn có và cánh cửa vào đội tuyển quốc gia khép dần lại.
SLNA là đội bóng không có nhiều khát vọng, nên sau 5 năm đá V-League, mới lần đầu tiên Phi Sơn có cơ hội sờ Cúp quốc gia. Đang giai đoạn thăng hoa của sự nghiệp, ngoài vấn đề kinh tế, Phi Sơn rất cần được đứng trong đội hình có lối đá phù hợp, có HLV giỏi, đội bóng có khát vọng danh hiệu để phát triển.
Thực tình, Hà Nội FC mới chính là đội bóng phù hợp với lối chơi đậm chất kỹ thuật nhất của "Ronaldo 37" nhưng nhiều khả năng TP.HCM mới là bến đỗ của Phi Sơn. Ngoài số tiền “lót tay” còn lớn hơn 9 tỷ đồng như thiên hạ đồn thổi, "Ronaldo 37" sẽ được dịp chơi cạnh các ngoại binh có chất lượng. Ông bầu Công Vinh đang muốn xây dựng 1 đội bóng có thương hiệu trong làng bóng đá Việt dựa trên nền kỹ thuật. Chưa kể trong đội hình TP.HCM còn có đội trưởng Trương Đình Luật, hậu vệ Âu Văn Hoàn, Nguyễn Hồng Việt, Lê Mạnh Dũng, Vũ Quang Nam… Cùng với Phi Sơn, tới đây rất có thể những cầu thủ gốc Nghệ và ông thầy Hữu Thắng sẽ về với đội của Công Vinh.
Câu chuyện “đội bóng Nhật Bản mời” của Phi Sơn cũng như “đi tu nghiệp Đức” của HLV Hữu Thắng trước đây, nó thay cho tín hiệu báo trước cuộc ra đi mới của những người con xứ Nghệ rời SLNA.
Theo Đông Hùng/Thethaovanhoa.vn

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục