Cầu thủ

Phi Sơn thăng hoa nhờ được đả thông tư tưởng

Tiền vệ tài năng Trần Phi Sơn đang là cái tên gây được nhiều sự chú ý với rất nhiều đội bóng khi hết mùa giải này anh sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA. Và để cầu thủ này an tâm về tương lai, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng đã đứng ra bảo lãnh cho đôi chân của Phi Sơn, kể cả trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Làng bóng đá nội vẫn thường truyền tai nhau câu chuyện, mỗi khi mùa giải sắp kết thúc thì những cầu thủ chuẩn bị đáo hạn hợp đồng hay cố giữ chân để đề phòng những trường hợp rủi ro ảnh hưởng đến đôi chân của mình. Chẳng hạn, nếu không may gặp chấn thương nặng, cầu thủ sẽ “mất giá” khi đàm phán hợp đồng. Đồng tiền đi liền các bản hợp đồng và đương nhiên giới quần đùi áo số phải suy nghĩ để làm sao “chuyện đại sự” không bị hỏng.
 
Nhưng điều ngạc nhiên là ở giai đoạn này, Trần Phi Sơn vẫn luôn thi đấu khá năng nổ, trở thành cầu thủ chơi ấn tượng nhất của SLNA với những bàn thắng và những pha kiến tạo quý giá. Mới nhất, pha lập công của tiền vệ này vào lưới HAGL đã khiến các CĐV xứ Nghệ có mặt trên sân Pleiku sung sướng vô bờ. Thậm chí, nhiều người còn chờ cả tiếng đồng hồ ở cửa sân để mong muốn gặp mặt, chụp tấm hình lưu niệm với chàng tiên vệ có lối chơi kỹ thuật nhất SLNA ở thời điểm hiện tại. 
 
 
HLV Nguyễn Đức Thắng nói rằng, từ giữa mùa, rất nhiều lần ông đã trao đổi thẳng thắn với Phi Sơn về chuyện tương lai của anh. “Tôi cũng từng là cầu thủ nên rất hiểu suy nghĩ của những người sắp hết hạn hợp đồng, nhất là với Phi Sơn, người nhận được nhiều sự quan tâm của NHM và có vai trò lớn tại SLNA. Tôi nói với cậu ấy rằng, cứ an tâm thi đấu, cống hiến hết mình cho đội bóng, kể cả khi gặp chấn thương thì tôi sẽ đứng ra chịu trách nhiệm”, HLV Đức Thắng kể lại. Không rõ sau khi được “thuyền trưởng” đội bóng xứ Nghệ đả thông tư tưởng thế nào mà Phi Sơn chơi càng ngày càng hay và đến lúc này anh đang là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất cho SLNA (5 bàn).
 
“Nếu bị chấn thương nặng, CLB sẽ có trách nhiệm và Sơn không phải lo thiệt thòi về số tiền lót tay khi gia hạn hợp đồng. Tôi nói thẳng với Sơn như vậy và rất mừng là cậu ấy chơi quá ấn tượng”, vẫn là lời của HLV Nguyễn Đức Thắng. Ở SLNA, cựu thủ môn Nguyễn Đức Thắng là người có uy tín lớn với các cầu thủ và những nhờ tầm ảnh hưởng của mình, vị HLV này đã thuyết phục thành công thủ môn Trần Nguyên Mạnh, hậu vệ Trần Đình Hoàng ở lại SLNA vào cuối năm ngoái.
 
Ông chia sẻ: “Sau khi gia hạn hợp đồng, hậu vệ Đình Hoàng bị chấn thương, đến bây giờ vẫn chưa thi đấu được nhưng chúng tôi luôn đối xử tốt với cậu ấy. Vì cuộc đời cầu thủ có thể chấn thương nặng bất kỳ lúc nào. Tôi nghĩ rằng, với trường hợp Phi Sơn hiện tại thì chắc chắn cậu ấy sẽ phải suy nghĩ nhiều và SLNA sẵn sàng có những chế độ tài chính tương xứng với tài năng, đóng góp của cậu ấy”, HLV Đức Thắng tự tin nói về việc giữ chân Phi Sơn.
 
“Cái khó nằm ở tiền thuế”
 
HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ rằng, do SLNA hoạt động theo mô hình công ty nên các khoản tiền chi ra đều phải chịu tiền thuế thu nhập đặc biệt. “Trước đây, khi gia hạn hợp đồng với Nguyên Mạnh và Đình Hoàng, các khoản thuế tương đối lớn. Tôi ví dụ, nếu một cầu thủ được nhận 2 tỷ đồng/năm thì số tiền thực chúng tôi chi ra là 2,7 tỷ đồng. Số tiền nộp thuế lớn nên chúng tôi sẽ cân nhắc để xem nên giữ cầu thủ nào thực sự quan trọng với đội bóng”, ông Thắng tiết lộ.
 
Theo Bongdaplus.vn
 
Nghệ An: Xúc động thông điệp "Phụ nữ là để yêu thương 20/10" 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục