Tắt

Cầu thủ

Bầu Tú: Công Vinh sẽ làm tốt vai trò Phó chủ tịch CLB TP.HCM

Chưa đầy 1 tháng tuyên bố giải nghệ, Công Vinh đã trở lại với bóng đá khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch CLB TP.HCM.

Qua trao đổi, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM – ông Trần Anh Tú cho biết: “Trước khi Công Vinh giải nghệ, CLB TPHCM từng có ý định chiêu mộ Vinh về thi đấu ở V.League2017. Nhưng kế hoạch đã không thành vì Vinh đã giã từ sân cỏ.

Sau khi cân nhắc, CLB TP.HCM đã mời Công Vinh về làm vai trò quản lý đội bóng (Phó chủ tịch CLB). Tôi nghĩ Công Vinh có nền tảng khá cơ bản về kiến thức quản lý trong bóng đá. 

Ngoài ra, Công Vinh có nhiều năm chơi bóng đá đỉnh cao, kể cả nước ngoài nên sẽ giúp ích trong việc xây dựng bộ máy chuyên nghiệp cho CLB TP.HCM. Tôi nghĩ với sự chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc sẽ giúp Công Vinh trở thành một nhà quản lý bóng đá giỏi nếu phát huy hết tài năng…”.

Bầu Tú (người ở giữa) tin tưởng Công Vinh sẽ làm tốt vai trò Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Tú (người ở giữa) tin tưởng Công Vinh sẽ làm tốt vai trò Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân

Qua chia sẻ của ông Trần Anh Tú có thể hiểu CLB TP.HCM đã nhắm Công Vinh từ khá lâu. Sau cú hụt vì cựu tiền đạo người xứ Nghệ bất ngờ giã từ bóng đá, đội chủ sân Thống Nhất đã sử dụng phương án 2 là bổ nhiệm Công Vinh làm Phó chủ tịch CLB.

Đây là điều có thể hiểu bởi Công Vinh có sức hút rất lớn với giới truyền thông và điều này sẽ giúp CLB TP.HCM dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng hình ảnh trong mắt người hâm mộ, nhất là đội bóng này lần đầu tiên lên chơi V.League.

Quan trọng nhất, khi còn thi đấu thì Công Vinh được đánh giá là cầu thủ thông minh, chuyên nghiệp và rất giỏi ứng xử trước truyền thông. Đó là các yếu tố để CLB TP.HCM “chọn mặt gửi vàng” với cựu tiền đạo ĐTVN.

Như vậy, dù không còn thi đấu nhưng Công Vinh vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá, trong vai trò Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Đó là một thách thức mới cho Công Vinh và hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho người hâm mộ trong thời gian tới.

Công Vinh sẽ làm Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân
Công Vinh sẽ làm Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân

Hiện tại, CLB TP.HCM đã thành lập xong công ty CP bóng đá và rầm rộ tuyển quân cho V.League 2017. Đội chủ sân Thống Nhất đã chiêu mộ 2 cầu thủ từng là đồng đội của Công Vinh ở B.Bình Dương lẫn ĐTVN: trung vệ Đình Luật và hậu vệ Âu Văn Hoàn.

Ngoài ra, một loạt cầu thủ khác như Viết Đàn, Phước Vĩnh, Duy Nam… cũng về đầu quân cho CLB TP.HCM. Đội chủ sân Thống Nhất chỉ còn thiếu 2 ngoại binh sẽ hoàn tất quá trình chuẩn bị lực lượng.

Theo dự kiến, CLB TP.HCM sẽ làm lễ xuất quân và giới thiệu Công Vinh trong cương vị Phó chủ tịch CLB vào ngày 5/1/2017.

Theo Văn Nhân/Webthethao.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục