Các đội trẻ SLNA

U17 SLNA tập trung chuẩn bị vòng loại U17 Quốc gia

Vào ngày 25/5 tới, vòng loại U17 Quốc gia năm 2017 sẽ chính thức khởi tranh ở 4 bảng với sự góp mặt của 24 đội bóng. Nghệ An năm nay đăng cai bảng B. Được thi đấu trên sân nhà vừa là lợi thế, nhưng cũng là thách thức cho mục tiêu vượt qua Vòng loại của U17 Sông Lam Nghệ An.

Nhìn vào danh sách những đội bóng của bảng B tham dự vòng loại U17 Quốc gia tại Nghệ An, có thể thấy đây là bảng đấu khá nặng ký với những đội bóng đến từ các trung tâm bóng đá mạnh của cả nước như: Đà Nẵng, Nam Định, Thanh Hóa.

Xác định đây là giải đấu quan trọng với tuyển trẻ của SLNA, lại được tổ chức trên sân nhà, sức ép về thành tích là khá lớn sau nhiều mùa giải thất bát gần đây, các cầu thủ và Ban huấn luyện U17 SLNA đã có những sự chuẩn bị rất tích cực. Đội đã có chuyến tập huấn dài ngày tại Hà Tĩnh, sau đó là các trận đấu giao hữu với những đối thủ rất mạnh như Viettel hay VPF.

Tuyển U17 SLNA tích cực thi đấu cọ sát trước vòng loại U17 Quốc gia.
Tuyển U17 SLNA tích cực thi đấu cọ sát trước vòng loại U17 Quốc gia.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tiến - Huấn luyện viên đội tuyển U17 SLNA: “Được thi đấu trên sân nhà là một lợi thế của đội bóng khi được đông đảo khán giả nhà đến cổ vũ, sự quan tâm của Ban lãnh đạo. Tuy nhiên đó cũng chính là áp lực đối với các cầu thủ trẻ, tâm lý thi đấu chưa thực sự vững vàng.”

Về phía CLB SLNA, ngoài việc tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất cho đội U17, Lãnh đạo CLB xác định việc được tổ chức vòng loại U17 Quốc gia là một điều kiện thuận lợi để U17 SLNA vượt qua vòng loại. Đồng thời, thông qua giải đấu, góp phần nâng cao hình ảnh cũng như vị thế của CLB SLNA nói riêng và bóng đá trẻ Nghệ An nói chung.

Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB SLNA nói: “Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức, từ sân bãi đến công tác đón tiếp các đội bóng đã sẵn sàng, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho giải đấu.” 

Áp lực thành tích đang đè nặng lên tâm lý các cầu thủ trẻ.
Áp lực thành tích đang đè nặng lên tâm lý các cầu thủ trẻ.

Mục tiêu cao nhất của U17 SLNA ở mùa giải này là chiếc Huy chương Vàng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, trước mắt đội bóng trẻ xứ Nghệ cần phải vượt qua vòng loại.

Vé vào cửa xem các trận đấu Bảng B trong khuôn khổ U17 Quốc gia tại Nghệ An được miễn phí hoàn toàn. Hy vọng nhiều người hâm mộ bóng đá thành Vinh sẽ đến sân để cổ vũ cho những cầu thủ trẻ của SLNA hoàn thành mục tiêu của mình tại giải đấu.

Theo Hải Hưng/Truyenhinhnghean.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục