Bóng đá

Thầy Công Phượng đến Việt Nam: Đặt mục tiêu vô địch V.League 2019

HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong đến Việt Nam để tiếp quản vị trí GĐKT của CLB HAGL. Ngay lập tức, ông đặt mục tiêu vô địch V.League cho đội bóng của bầu Đức.

Ông Chung Hae Seong có mặt tại TP.HCM vào rạng sáng nay ngày 18/10/2017, ông sẽ nghỉ ngơi và bay ngay lên Pleiku vào chiều cùng ngày để gặp gỡ Công Phượng và đồng đội.

Trong cuộc trao đổi ngắn với webthethao tại khách sạn, ông Chung cũng đề ra mục tiêu cụ thể như người đồng nghiệp Park Hang Seo ở trên đội tuyển Việt Nam. Cụ thể:

"HAGL đang đứng thứ 12/14 đội nên mục tiêu năm sau của tôi là giúp CLB leo lên vị trí giữa bảng xếp hạng. Tôi có mục tiêu cao hơn, tự đặt ra cho mình là phải vô địch V.League 2019".

Tân Giám đốckỹ thuật của HAGL ông Chung Hae Seong tại TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.
Tân Giám đốc kỹ thuật của HAGL ông Chung Hae Seong tại TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.

Hiện tại, HAGL đang gấp rút đăng ký chức danh giám đốc kỹ thuật cho ông Chung Hae Seong ở vòng 22 V.League sắp tới. HLV Dương Minh Ninh vẫn là người chỉ đạo trong cabin.

Trong hai năm hợp đồng, ông Chung Hae Seong sẽ là người có quyền quyết định chuyên môn cao nhất. Nhiệm vụ của ông là gắn kết lối chơi, dinh dưỡng, thể chất và cách ứng xử chuyên nghiệp cầu thủ HAGL từ đội trẻ đến đội 1.

Những thông tin chính thức, cụ thể hơn sẽ được ông Chung trao đổi trong buổi ra mắt vào ngày 24/10/2017 tại TP.HCM sau khi đã đi thực tế và trao đổi cùng bầu Đức tại Gia Lai.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh và tân Giám đốc kỹ thuật HAGL ông Chung Hae Seong. Ảnh: Quang Thịnh.
Trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh và tân Giám đốc kỹ thuật HAGL ông Chung Hae Seong. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Chung Hae Seong nổi tiếng là trợ lý tại ĐTQG Hàn Quốc ở hai kỳ World Cup, trong đó có thành tích lọt vào bán kết giải này vào năm 2002 cùng HLV Guss Hiddink.

"Phong cách của Guss Hiddink chắc chắn đã tác động không nhỏ đến việc huấn luyện của tôi. Tôi đã học hỏi, quan sát rất nhiều từ cách làm việc rõ ràng, khoa học của chiến lược gia người Hà Lan. Đó là kinh nghiệm vô cùng quý báu mà tôi tôi ứng dụng tại HAGL trong thời gian sắp tới.", ông Chung chia sẻ.

Trước khi lên máy bay đi Gia Lai, ông Chung cũng chia sẻ nỗi buồn và sự mất mát với người dân Việt Nam chịu cảnh bão lũ thời gian qua. Đó là những thông tin ông đọc được ở Hàn Quốc khi tìm hiểu về CLB HAGL và lối chơi của đội bóng phố Núi.

Theo Webthethao.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục