Bóng đá

Kỳ lạ: CĐV Thanh Hóa tiếp sức cho B.Bình Dương từ V.League 2017

Gần 100 CĐV Thanh Hóa trong trang phục vàng truyền thống kéo đến sân Gò Đậu để cổ vũ cho chủ nhà Becamex Bình Dương tiếp S.Khánh Hòa BVN ở vòng 1 V.League 2017.

Vòng 1 V.League 2017 diễn ra trên sân Gò Đậu là trận đấu giữa đội chủ nhà Becamex Bình Dương (B.BD) tiếp đối thủ Sanna Khánh Hòa Biển Việt Nam (S.Khánh Hòa BVN), nhưng nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng đội khách chính là FLC Thanh Hóa. Bởi lẽ, trước giờ bóng lăn, gần 100 CĐV xứ Thanh đang kéo nhau vào sân.

Thông điệp mà Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương mang đến sân là ''Hai quê hương trong một con người''. Ảnh: Quang Thịnh.
Thông điệp mà Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương mang đến sân là "Hai quê hương trong một con người". Ảnh: Quang Thịnh.

Chuyện lạ trên sân Gò Đậu

Họ là Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương. Họ đến sân như thể đó là trận đấu giữa chủ nhà B.BD và đội bóng quê hương của mình, cũng áo vàng, cờ vàng và logo của FLC Thanh hóa, trống, kèn tất nhiên là những dụng cụ không thể thiếu mỗi khi ra sân vận động. Có điều, không phải trận đấu của thầy trò ông Ljupko Petrovic thì họ cổ vũ cho ai?

Câu trả lời là CĐV Thanh Hóa sẽ cổ vũ cho B.BD. Anh Phạm An, phó chủ tịch Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương chia sẻ: "Chúng tôi đến đây để cổ vũ cho CLB B.Bình Dương. Đơn giản vì chúng tôi là những người Thanh Hóa vào đây sinh sống và làm việc, Bình Dương như quê hương thứ 2 của chúng tôi nên những CĐV Thanh Hóa tại đây quyết định cổ vũ cho đội chủ nhà".

Đáng tiếc là dù nhận được sự động viên nhiệt tình nhưng B.BD của HLV Trần Bình Sự không thể có được chiến thắng trong ngày khai mạc V.League 2017. Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Sadio Diao bên phía S.Khánh Hòa BVN đã ấn định chiến thắng 1-0 và 3 điểm ra về cùng đội khách.

Dưới sân B.BD thua nhưng trên khán đài họ là những người chiến thắng. Lâu lắm rồi, sân Gò Đậu sáng đèn mà lại rộn rã những tiếng hô "Bình Dương...Bình Dương" như thế bởi sự kết hợp giữa dàn trống của Hội CĐV B.BD và dàn kèn của Hội CĐV Thanh Hóa. Sự nhiệt tình của người xứ Thanh thì không cần bàn cãi, đó là điều mà CĐV B.BD luôn thiếu ở những mùa giải gần đây.

Cũng là một điểm lạ là thay vì cổ vũ ở khán đài B như các mùa giải trước, ngay trận đầu tiên, Hội CĐV B.BD kết hợp cùng CĐV Thanh Hóa lại ngồi ở khán đài D - nơi thường dành cho CĐV đội khách, may mắn là S.Khánh Hòa BVN không có CĐV ở trận này.

Tự nguyện nhưng...cũng tự tôn

Được biết, Hội CĐV B.BD và Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương đã kết giao từ lâu và tất nhiên bóng đá là cây cầu nối những người có cùng chung đam mê đến với nhau. Một thành viên của Hội CĐV B.BD cho biết sự kết hợp này sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ giữa 2 Hội CĐV và giúp không khí bóng đá trên khán đài náo nhiệt hơn.

Cũng theo lời anh Phạm An, "Chúng tôi không chỉ cổ động 1 trận này (B.BD gặp S.Khánh Hòa BVN - PV) mà sẽ động viên mọi người đi tiếp tục đến sân cổ vũ cho Bình Dương ở những trận đấu khác trên sân nhà, trừ trận gặp FLC Thanh Hóa ra thì tất nhiên CĐV Thanh Hóa phải tách biệt ra chứ không đứng chung hàng ngũ".

Nhờ sự tiếp sức của CĐV Thanh Hóa nên không khí náo nhiệt liên tục suốt trận đấu giữa B.BD với S.Khánh Hòa BVN. Ảnh: Quang Thịnh.
Nhờ sự tiếp sức của CĐV Thanh Hóa nên không khí náo nhiệt liên tục suốt trận đấu giữa B.BD với S.Khánh Hòa BVN. Ảnh: Quang Thịnh.

Chia sẻ của Phó chủ tịch Hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương cũng là điều dễ hiểu bởi dù gì tình cảm của họ dành cho quê hương cũng mạnh mẽ hơn. Dẫu vậy, tình cảm mà họ dành cho "quê hương thứ 2" cũng là điều rất đáng trân trọng trong bối cảnh các khán đài sân Gò Đậu heo hút và thiếu "lửa".

Nhiệm vụ lôi kéo khán giả đến sân không chỉ riêng của Hội CĐV mà theo ông Trần Bình Sự, đó cũng là bổn phận của từng thành viên trong đội bóng. Ông Sự "gỗ" nói: "Các năm trước chúng tôi chưa lôi kéo được khán giả đến sân nhưng năm nay, CLB sẽ quyết tâm từng trận một thi đấu tốt để khán giả đến sân nhiều hơn".

Ngay ở trận sân nhà tiếp theo, B.BD sẽ tiếp chính đối thủ FLC Thanh Hóa vào ngày 22/1/2017 tức 25 Âm lịch. Trận đấu này, đội chủ nhà chắc chắn sẽ không có được lực lượng CĐV "viện binh" hỗ trợ theo lời anh Phạm An đã nói ở trên. Và bản thân đội chủ sân Gò Đậu cũng cần có chính sách mới cho Hội CĐV của mình về lâu về dài.

Theo Webthethao.vn

D2shop - Giày Sneakers

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục