Bóng đá

HLV Park Hang Seo muốn đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic 2020

HLV Park Hang Seo không ngần ngại chia sẻ về tham vọng đưa bóng đá Việt Nam tham dự Olympic 2020 sau khi ký thỏa thuận sơ bộ với VFF chiều ngày 29/9.

Chiều ngày 29/9, phái đoàn VFF gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực, ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã có buổi làm việc kéo dài khoảng 6 tiếng để đạt được thỏa thuận sơ bộ với HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 năm tới.

HLV Park Hang Seo muốn đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic 2020 - 1

Ông Park Hang Seo từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, vị HLV từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc giành hạng Tư World Cup 2002 cho biết dự kiến ngày 10/10 ông có mặt ở Việt Nam để theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia thuộc vòng loại Asian Cup 2019 (HLV Mai Đức Chung làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam).

Sau đó, HLV Park Hang Seo cùng VFF chính thức chốt các điều khoản cuối cùng để ký hợp đồng. HLV Park Hang Seo cũng ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam là ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan vào ngày 14/11, ở vòng loại Asian Cup 2019.

Nhà cầm quân sinh năm 1959 cho hay, nhiều khả năng ông sẽ mang sang Việt Nam một trợ lý người Hàn Quốc. Còn lại, các trợ lý người Việt Nam sẽ do VFF tiến cử và trợ giúp ông với thử thách lần đầu tiên huấn luyện một ĐTQG nước ngoài.

Sang Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng yêu cầu một trợ lý ngôn ngữ thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn Quốc. Thậm chí, HLV Park Hang Seo muốn tự mình phỏng vấn người trợ lý ngôn ngữ phù hợp nhất. Trong một bài phỏng vấn với báo chí Hàn Quốc, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam bất ngờ tiết lộ mức lương mà VFF đồng ý trả để mời ông sang dẫn dắt lứa Công Phượng thời gian tới.

HLV Park Hang Seo nói: "Tôi không thể nói cụ thể về mức lương của mình. Nhưng tôi được các quan chức của VFF hứa rằng họ sẽ trả tôi mức thu nhập cao nhất từng có với một HLV trưởng tuyển Việt Nam. Hợp đồng bắt đầu từ tháng 10 tới và sẽ kết thúc vào cuối năm 2019. Như vậy, thời hạn hợp đồng là 2 năm 2 tháng. Tôi sẽ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia và một đội tuyển Olympic. Nhiệm vụ của tôi là khá nặng nề."

HLV Park Hang Seo muốn đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic 2020 - 2

HLV Park Hang Seo có tham vọng đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic 2020

Theo HLV Park Hang Seo, hiện tại ông chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam nhưng HLV ngoại có hồ sơ được cho là tốt nhất từ trước đến nay từng dẫn dắt ĐT Việt Nam vẫn bày tỏ tham vọng đưa bóng đá Việt Nam dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

"Tôi nhận lời làm HLV ĐT Việt Nam để thử thách bản thân. Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm huấn luyện ở Hàn Quốc với vài đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Nhưng bây giờ, tôi sẽ làm HLV trưởng một ĐTQG nước ngoài. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình.

Nếu tôi thành công, uy tín của bóng đá Hàn Quốc sẽ lên cao. Đương nhiên, chẳng có gì đảm bảo rằng tôi sẽ thành công tại Việt Nam. Nhưng tôi chắc chắn mình sẽ làm việc chăm chỉ. Nói một cách ngắn gọn, tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở Asian Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Theo Anh Khoa/Khampha.vn

D2shop - Giày Sneakers

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục