Tắt

Bóng đá

HLV Lê Thụy Hải: "Tôi không thích thái độ của Công Phượng"

Hình ảnh Công Phượng đá trượt quả panenka rồi tức giận sút bồi khiến HLV Lê Thụy Hải thất vọng. Nhưng bỏ qua những tiểu tiết, ông dành nhiều lời khen cho HAGL.

Trước U21 HAGL, U21 Yokohama đã có 1 trận đấu đáng ngạc nhiên. Đội bóng từng kiểm soát thế trận và tấn công cực tốt trước U21 Myanmar rồi U21 Việt Nam bất ngờ chơi phòng ngự và phòng ngự. Nhận xét về điều lạ thường này, HLV Lê Thụy Hải phân tích:

"Yokohama nhường sân cho HAGL vì nghĩ, về đấu trí, thì HAGL phải quyết tâm thắng. Bình thường thì không có cửa gì thắng họ. Họ muốn để HAGL cầm bóng tấn công rồi họ phản công thì dễ thua.

Nhưng hôm nay đối thủ phòng ngự thì HAGL lại chơi tốt. Các em rất nỗ lực, tranh cướp ngay ở sân đối phương làm đội Nhật không phản công được nhanh. HAGL đã gây bất ngờ cho đối phương, làm họ lúng túng.

Khi HAGL cầm bóng chủ động thì chơi tốt chứ đừng đánh giá các em thấp thì không đúng. Hôm nay các em chơi tốt".

Khen HAGL đấy, nhưng ông Hải cũng cài thêm:

"Có thể chúng ta thấy khoảng sân đối phương HAGL ép. Nhưng ở khoảng 30m của họ, mình cũng bế tắc lắm. Đừng đánh giá đội mình quá cao. Các em đã chơi 1 trận rất tốt. Nhưng Xuân Trường có chuyền được quả nào tốt đâu. Chỉ Văn Toàn đá tích cực, chuyền nhiều, dám chơi.

Nhưng HAGL là đội nào? Là 1 trong các đội V-League của VN còn kia là đội trẻ 1 CLB nhưng chúng ta có hơn họ đâu?

Chúng ta cần nhìn điều đó. Chứ đừng vì các em chơi tốt 1 trận mà khen quá. Tất nhiên trận này các em đáng được khen. Nhưng chỉ là 1 trận đối kháng thì chẳng nói lên được gì.

Hôm nay, chúng ta thừa nhận đội HAGL tốt về chiến thuật, nỗ lực, tích cực, mất bóng thì đuổi kì cùng, có bóng thì chuyền nhiều hỗ trợ nhau. Cầm bóng rất tích cực, tổ chức phối hợp nhuần nhuyễn.

Tất nhiên đối thủ không kém, họ tạo được nhiều cơ hội để ăn bàn. Còn hôm nay các em đá phạt đền thế thì tâm lý không tốt".

HLV Lê Thụy Hải: Tôi không thích thái độ của Công Phượng - Ảnh 2.

Công Phượng vẫn đang tự huyễn hoặc bản thân?

Nhắc tới đây, ông Hải chia sẻ cảm giác thất vọng với thái độ của Công Phượng:

"Bản lĩnh của Công Phượng không tốt. Tại sao Phượng lại đá thêm cái nữa? Đừng đề cao mình quá, đá hỏng là bình thường. Không nên tự đề cao mình, tự mình làm mất mình. Tôi không thích ở cái thái độ ấy. Còn panenka của Phượng vẫn ăn đó chứ".

Sau một trận đấu có nhiều điểm đáng khen, tiếc là Công Phượng lại thể hiện thái độ kém. Về điều này, HLV Lê Thụy Hải nhắc thêm:

"Theo tôi cần có tổng kết, sơ kết giải nhỏ. Cần nói thật với các em để thấy bóng đá là môn nghệ thuật. Các em đã có tinh xảo về kĩ thuật thì cần tinh thông. Tâm nhuyễn thì mới xuống được chân.

Tâm không nhuyễn thì chân không làm được. Cần lấy lý trí trấn áp tình cảm. Nếu anh không hài lòng với mình mà thể hiện không tốt là không ổn.

Các HLV cần phải nói cho các em nhận ra. Các em có 1 trận hay, NHM khen, truyền hình quá khen thì đánh mất mình. Phải làm các em đi lên, không mất niềm tin nhưng cũng không tự mãn".

HLV Lê Thụy Hải: Tôi không thích thái độ của Công Phượng - Ảnh 3.

HAGL cần bại không nản, thắng không kiêu.

Ở trận tranh giải 3 tới, U21 HAGL rất dễ tái ngộ U21 Việt Nam, khi đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Đức tại Bán kết là cường địch U21 Thái Lan.

Nếu U21 HAGL đụng độ U21 Việt Nam thật thì HLV Lê Thụy Hải dự đoán CLB phố Núi có thể thắng nếu duy trì tốt phong độ hôm nay.

"Nếu gặp U21 VN mà HAGL đá được thế này thì sẽ chiến thắng. HAGL so với U21 VN thì hơn hẳn. U21 VN đá với HAGL thì phải phòng ngự thôi vì anh Đức cũng chơi thực dụng".

HLV Lê Thụy Hải: Tôi không thích thái độ của Công Phượng - Ảnh 4.

HLV Lê Thụy Hải hết lời khen màn trình diễn của HAGL nhưng muốn các cầu thủ biết mình biết ta

 
Theo Soha.vn/trí thức trẻ
 

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục