Bóng đá

Hết Hữu Thắng, bóng đá xứ Nghệ rớt giá

Thời Hữu Thắng làm HLV trưởng cầu thủ gốc xứ Nghệ luôn được trọng dụng. Vậy mà giờ đây, mọi chuyện quay ngoắt. Bản thân Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cũng khó có thể lý giải vì sao HLV Park Hang Seo lại không gọi các cầu thủ xứ Nghệ bất chấp nhiều cầu thủ đang có phong độ khá cao.

Phi Sơn (trái) phong độ rất tốt nhưng vẫn không được gọi lên Tuyển. Ảnh: Minh Trần

Trong đợt triệu tập danh sách đội tuyển Việt Nam cho trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019, thêm một lần nữa, SLNA lại không có cầu thủ nào được triệu tập bất chấp đội bóng xứ Nghệ An đang có phong độ khá tốt ở V-League và lọt vào chung kết Cúp quốc gia.

“Tôi nghĩ không có chuyện các cầu thủ bận đá Cúp quốc gia mà không được triệu tập ở đợt tập trung này. Vẫn có cầu thủ đang đá Cúp vẫn được triệu tập đó thôi, điển hình là Anh Đức của B. Bình Dương. Mỗi HLV có triết lý riêng và chúng tôi tôn trọng cách dùng người của HLV đó”, Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh bày tỏ.

Dù tôn trọng quyết định triệu tập từ HLV Park Hang Seo, song Chủ tịch của đội bóng xứ Nghệ cũng rất khó để lý giải những cầu thủ của SLNA. “Trong danh sách không thấy gọi những cầu thủ hay được gọi như Quế Ngọc Hải, Phi Sơn hay Nguyên Mạnh”, ông Thanh có chút nào đó hụt hẫng trước danh sách tập trung lần này. Bởi SLNA luôn là “địa chỉ đỏ” cung cấp các cầu thủ cho ĐTQG bất chấp trong một vài năm trở lại đây, bóng đá xứ Nghệ không thể giữ vị thế.


“Trước đây, dưới thời HLV Miura, Hữu Thắng hay Mai Đức Chung thì những Quế Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Văn Khánh, Nguyên Mạnh có cơ hội ra sân”, ông Thanh chia sẻ.


Về trường hợp của thủ thành Nguyên Mạnh, người đã nhận thẻ đỏ vì lỗi hành vi ở trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 trước Indonesia khiến đội nhà lâm vào tình cảnh khó và sau đó bị loại, ông Thanh bày tỏ: “Chắc là do Nguyên Mạnh sau sự cố ở AFF Suzuki Cup 2016, bị định kiến gì đó nên không được gọi. Đó chỉ là tai nạn thôi chứ bản thân cậu ấy là người tốt. Song, đối với lãnh đạo thì nhiều lúc họ không cho đó là tai nạn”.


“Còn trường hợp của Quế Ngọc Hải, cậu ấy vừa được gọi ở lần tập trung vừa rồi, nhưng lần này không được gọi thì tôi cũng không rõ nữa. Phi Sơn đang có phong độ tốt cũng không thấy triệu tập”, dưới lăng kính của lãnh đạo đội bóng, ông Thanh không ít băn khoăn trước quyết định gọi cầu thủ của tân HLV Park Hang Seo.


“HLV Park Hang Seo cũng chỉ mới nhậm chức nên khó lòng nắm bắt được hết mà quan trọng ở Liên đoàn nữa. Đó là quyền của HLV khi mỗi người có quan điểm riêng trong cách gọi cầu thủ. Nhưng quan trọng nằm ở sự tham mưu, nằm ở các cộng sự của Liên đoàn chứ ông ấy chưa thể nắm hết được đâu. Hoặc cũng có thể do đó là sự bỏ sót nào đó”, ông Thanh chia sẻ.

Theo Nam Giao/Thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet/het-huu-thang-bong-da-xu-nghe-rot-gia-n20171107002413657.htm

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục