Bóng đá

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thăng hạng: Bước chạy đà thuận lợi

Với 3 trận toàn thắng ở giải vô địch bóng đá hạng Ba quốc gia 2017, CLB bóng đá BR-VT đã giành suất lên chơi ở giải bóng đá hạng Nhì vào năm 2018. Đây là bước chạy đà hoàn hảo của đội khi mới được thành lập 2 tháng.

THĂNG HẠNG SAU 2 THÁNG THÀNH LẬP

Ngày 9-10, tại sân bóng đá Thành Long (TP.Hồ Chí Minh) CLB bóng đá BR-VT đã xuất sắc giành ngôi vô địch Giải bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2017, sau khi có chiến thắng 3-2 trước CLB Đồng Nai. Trước đó, đội đã có 2 chiến thắng liên tiếp 3-1 và 2-0 lần lượt trước các đội Kiên Giang và Vĩnh Long. Đây là thành tích thực sự ấn tượng, bởi CLB bóng đá BR-VT mới được thành lập ngày 20-8 và chỉ có khoảng 1 tháng tuyển quân để tập luyện, trước khi bước vào thi đấu ở giải hạng Ba.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá BR-VT, đơn vị chủ quản CLB cho biết, sau khi thành lập, để có đủ nhân sự thi đấu, ban lãnh đạo CLB đã mượn 23 cầu thủ từ lò đào tạo trẻ của các CLB khác gồm: CLB Sông Lam Nghệ An (15 cầu thủ), B.Bình Dương (3 cầu thủ), TP.Hồ Chí Minh (4 cầu thủ) và An Giang 1 cầu thủ. 

Hậu vệ Thái Bá Sang (Đội trưởng CLB bóng đá BR-VT) phấn khởi cho biết: “Dù mới tập luyện cùng nhau được khoảng 1 tháng, nhưng các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để giành vé lên chơi ở giải hạng Nhì năm sau. Thành quả này ngoài nỗ lực của các cầu thủ, ban lãnh đạo CLB và các huấn luyện viên còn có sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của các bác, các chú lãnh đạo tỉnh BR-VT. Chúng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải sau ở hạng Nhì và quyết tâm thăng hạng Nhất vào năm 2019 như mục tiêu ban lãnh đạo CLB đã đề ra”.

Ông Phan Thanh Sang, Phó Giám đốc Sở VH-TT cho biết, sở sẽ tạo mọi điều kiện để CLB bóng đá BR-VT tiếp tục phát triển. “Chúng tôi rất mừng và hoan nghênh thành tích của CLB. Tôi hy vọng trong thời gian tới, CLB bóng đá BR-VT sẽ góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá địa phương và sẽ có nhiều cầu thủ của tỉnh BR-VT thi đấu cho CLB”, ông Sang nói.

TÌM KIẾM, ĐÀO TẠO CẦU THỦ TRẺ 

Theo lãnh đạo CLB bóng đá BR-VT, sau khi kết thúc giải hạng Ba, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi, đến tháng 3-2018 sẽ tập trung trở lại để tập luyện chuẩn bị thi đấu giải hạng Nhì quốc gia từ tháng 5-2018. Mục tiêu của đội là giành suất lên chơi ở giải hạng Nhất quốc gia vào năm 2019. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, dự kiến từ năm 2018, công ty sẽ phối hợp với Sở VH-TT tổ chức Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh BR-VT vào tháng 6, 7 và tổ chức định kỳ hàng năm. Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ các huyện, thành phố có phong trào bóng đá phát triển trong việc tuyển chọn, đào tạo cầu thủ; Tổ chức các lứa cầu thủ trẻ tham dự giải U11, U13 toàn quốc. Những hoạt động này nhằm tuyển chọn và đào tạo cầu thủ trẻ của bóng đá tỉnh nhà để thi đấu cho CLB trong tương lai. 

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh BR-VT, kế hoạch phát triển bóng đá bài bản, chuyên nghiệp của Công ty CP bóng đá BR-VT, CLB bóng đá BR-VT sẽ giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất như mục tiêu đặt ra, đồng thời đội bóng sẽ xây dựng được bản sắc của địa phương, để người hâm mộ tỉnh nhà được chứng kiến những người con của BR-VT thi đấu trên sân cỏ.

Theo baobariavungtau.com.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục