Bóng đá

Cặp trung vệ số một của ĐT Việt Nam là ai?

Trong danh sách được triệu tập để chuẩn bị cho trận tái đấu ĐT Campuchia, HLV Mai Đức Chung chỉ gọi 3 trung vệ đúng nghĩa là Ngọc Thịnh, Ngọc Hải và Tiến Dũng. Vậy cặp đôi nào sẽ là sự lựa chọn ưng ý nhất của “bố” Chung vào ngày 10/10 tới?

Ở trận lượt đi tại vòng loại Asian Cup 2019 trong chuyến làm khách của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia, HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã sử dụng cặp đôi trung vệ Vũ Ngọc Thịnh và Bùi Tiến Dũng. Nhìn chung, bộ đôi này đã thực hiện tốt vai trò của mình trước khung thành Văn Lâm.

 - Bóng Đá

 Tiến Dũng - Ngọc Hải liệu sẽ là sự lựa chọn số một của HLV Mai Đức Chung sắp tới.

Thống kê chỉ ra rằng, Ngọc Thịnh trong lần được trao cơ hội có tới 17 lần cắt bóng thành công ở sân nhà. Tỷ lệ tắc bóng của cầu thủ thuộc biên chế Hải Phòng chính xác 100%. Tương tự, đồng đội Bùi Tiến Dũng cũng có đạt tỷ lệ tối đa trong những pha tắc bóng từ chân đối thủ.

Tuy nhiên, cặp đôi này cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bàn thua của ĐT Việt Nam khi để “xổng” Tit Dina lẫn Chan Vathanaka. Bên cạnh đó là một vài tình huống để các cầu thủ Campuchia xuống bóng nguy hiểm đe dọa khung thành Lâm “tây”.

Cũng khó trách “bố” Chung, bởi trong danh sách lúc ấy chỉ còn cặp trung vệ Ngọc Thịnh và Tiến Dũng là ưng ý nhất, bởi việc Ngọc Hải chấn thương trước khi được triệu tập đã nằm ngoài sự toan tính của nhà cầm quân này. Cùng với đó là việc có quá ít thời gian để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia đã khiến ĐT Việt Nam có một trận đấu chưa thật sự ưng ý.

 
 - Bóng Đá

 Ngọc Thịnh cũng đang có phong độ tốt ở Hải Phòng.

Nhưng trong đợt tập trung lần này, Ngọc Hải đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang trải qua chuỗi phong độ cực kỳ ấn tượng cùng SLNA ở Cup Quốc gia lẫn V-League. Trung vệ này đã cùng Văn Khánh chơi rất tốt trong những trận đấu vừa qua, qua đó góp công không nhỏ cho thành tích thăng hoa của đội bóng xứ Nghệ.

Khả năng của Quế Ngọc Hải không cần phải bàn cãi quá nhiều bởi trung vệ này thường xuyên là sự lựa chọn số một ở các thời HLV trước đây như Miura hay Hữu Thắng, và lần này cũng không thể khác.

Ngọc Hải sẽ chắc suất, nhưng việc tìm ai để đá cặp cùng với trung vệ này lại là bài toán không hề đơn giản, bởi xét về kinh nghiệm hay khả năng thì Ngọc Thịnh hay Tiến Dũng đều có thể chơi tốt bên cạnh Hải.

Ngọc Thịnh đang chơi tốt trong màu áo Hải Phòng ở V-League, còn Tiến Dũng lại là đội trưởng của U22 Việt Nam ở SEA Games 29 vừa qua và có thâm niên ăn cơm tuyển, liệu chọn cặp trung vệ nào để đá chính ở trận đấu sắp tới quả thật là rất đau đầu với “bố” Chung?

Theo Đình Viên/Thethaovietnam.vn

D2shop - Giày Sneakers

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục