Tắt

Bóng đá

Bầu Hiển ra mật chỉ thực hiện kế hoạch lấp đầy sân Hàng Đẫy

Ai cũng biết, bầu Hiển khát CĐV và ông từng tuyên bố sẵn sàng đánh đối hết danh hiệu để lấy một khán đài đầy chặt. Mới đây, ông bầu này lại yêu cầu: "đá đẹp quan trọng hơn cúp".

Trong 10 năm phát triển, Hà Nội FC lập không biết bao nhiêu kỷ lục để bây giờ là đội bóng giàu thành tích nhất V.League. Tuy nhiên, bầu Hiển, người sáng lập ra đội bóng ấy, vẫn còn một mục tiêu nữa để phấn đấu và nó trở thành nhiệm vụ quan trọng nhất mà từng thành viên đội bóng phải dốc sức thực hiện.

 
Bầu Hiển từng nói một câu nổi tiếng: "Nếu được, tôi sẽ đánh đổi tất cả những thành tích CLB đã đạt được lấy một SVĐ đầy khán giả". Ngay trong lễ đăng quang gần nhất ở mùa 2016, ông bầu tỷ phú này đã dùng những từ ngữ đầy trân trọng: "Toàn thể đội bóng xin dâng chiến công này đến NHM Thủ đô".
 
Khởi đầu với cái tên T&T Hà Nội rồi đổi thành HN.T&T để đến bây giờ chỉ còn tên Hà Nội, bầu Hiển cho thấy rõ ràng khát vọng muốn đội bóng là của người dân Thủ đô, là niềm tự hào của CĐV Thủ đô. Mới đây, Hà Nội FC đưa ra quyết định quan trọng - treo vĩnh viễn chiếc áo số 12 và trao nó cho CĐV của đội bóng. Rất hiếm đội bóng nào trên thế giới làm như vậy, và ở Việt Nam thì chưa có tiền lệ.
 
Thậm chí, trong lễ gala sinh nhật 10 tuổi của Hà Nội FC, bầu Hiển bầy tỏ mong mỏi các CĐV sở hữu một phần đội bóng. Ông cho biết: “Chúng tôi quyết định rút tên Tập đoàn T&T ra khỏi đội bóng. Đội không phải là của tôi mà là của Hà Nội, của người hâm mộ thủ đô. Chúng tôi sẽ cổ phần đội. Người hâm mộ có thể bỏ tiền mua cổ phiếu, trở thành chủ đội bóng. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng sẽ đầu tư vào đội, không chỉ có T&T”.
 
Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội tri ân CĐV nhà sau khi vô địch
Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội tri ân CĐV nhà sau khi vô địch
 
Mới đây, trên sân nhà, Hà Nội FC thất bại 2 trận liên tiếp, trận tranh Siêu Cúp và trước đó là chung kết Cúp QG - danh hiệu duy nhất còn thiếu trong phòng truyền thống, bầu Hiển vẫn cười. Ông bầu này vừa cười vừa giải thích: "Đội Hà Nội đang trẻ hoá, với nhiều cầu thủ của Hà Nội nên không thể đặt mục tiêu quá cao cho các cầu thủ trẻ được. Tôi yêu bóng đá đẹp nên cứ chơi hay, cứ chơi đẹp, để NHM yêu mến. Điều đó thậm chí còn quan trọng hơn cả những chức vô địch".
 
Trong những năm qua, số lượng và chất lượng CĐV của Hà Nội FC không ngừng phát triển nhưng đó mới chỉ là thành công ban đầu và vẫn cần những kế hoạch mới. Câu nói của bầu Hiển giờ trở thành phương châm thi đấu của Hà Nội FC mà mỗi một thành viên phải nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu ấy. Hà Nội FC cũng lên kế hoạch xây dựng mới sân Hàng Đẫy để trở thành sân hiện đại nhất Việt Nam, dự kiến mất 5 năm để hoàn thành.

Theo Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục