Bóng đá phủi

League Cup Nghệ Tĩnh: Fair Play, cuồng nhiệt và bản sắc

Đó là thông điệp mà Giải bóng đá phong trào League Cup Nghệ Tĩnh – Kasa Cup 2017 hướng đến giải lần này.

Giàu tính bản sắc

Nhắc đến bóng đá xứ Nghệ, là nhắc đến bản sắc Nghệ dạt dào chảy suốt gần 40 năm lịch sử. Và chúng tôi, những người yêu bóng đá xứ Nghệ và hơn hết là làm về cộng đồng Nghệ Tĩnh muốn xây dựng một giải đấu thật đậm chất Nghệ để gắn kết những người con Hà Tĩnh – Nghệ An lại với nhau hơn nữa.

Lễ ra mắt giải đấu vào chiều qua 29/10.

Theo đó, giải đấu năm nay, BTC quy định rõ, 100% cầu thủ các đội phải có nguyên quán Nghệ An hoặc Hà Tĩnh. Đặc biệt hơn, mỗi đội chỉ được đăng ký 3 cầu thủ “ngoại binh”. Tức mỗi đội được đăng ký 14 cầu thủ, trong đó 11 cầu thủ phải có nguyên quán ở huyện đó và được tuyển 3 cầu thủ khác huyện.

Ví dụ: Thanh Chương FC – 11 cầu thủ bắt buộc phải quê Thanh Chương, Nghệ An và 3 cầu thủ ngoài huyện Thanh Chương (nhưng phải ở trong tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh).

Sở dĩ BTC quy định bắt buộc như vậy, là muốn giải đấu không chỉ giàu tính bản sắc, mà mỗi đội bóng tham gia, phải đúng nghĩa với niềm tự hào mà họ khoác ra sân thi đấu.  

Fair Play và cuồng nhiệt!

Như mục đích giải đấu là gắn kết, nên sự Fair Play trong thi đấu là điều mà chúng tôi rất mong các đội sẽ thể hiện tốt trong giải đấu lần này. Và giải đấu có thành công hay không, ngoài sự Fair Play, công tác tổ chức thì sự cống hiến hết mình về chuyên môn lẫn không khí cuồng nhiệt của khán giả là yếu tố quyết định thành công của một giải đấu.

Những cái tên đã là thương hiệu của bóng đá phủi Nghệ Tĩnh ở miền Nam sẽ làm nên giải đấu đầy cuồng nhiệt.

Với uy tín và thương hiệu của mình, chúng tôi tin tưởng giải sẽ có chất lượng chuyên môn cao. Bởi 12 đội bóng tham gia giải, đều là những đội bóng phủi có tiếng ở xứ Nghệ khu vực miền Nam. Họ cũng là những Hội đồng hương có lực lượng CĐV đông đảo nhất ở miền Nam.

Vậy nên, chúng tôi tin tưởng giải đấu sẽ không chỉ mãn nhãn dưới sân, mà không khí cuồng nhiệt trên khán đài sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý của giải đấu năm nay.

Giải năm nay, BTC không chỉ chú trọng về chuyên môn, khán giả … Mà còn đầu tư Livestream từ các máy quay chuyên nghiệp để phục vụ khán giả ở xa, không có điều kiện theo dõi trực tiếp.

Tất cả đã sẵn sàng, cho một ngày hội bóng đá phủi Nghệ Tĩnh lớn nhất ở miền Nam. Bắt đầu khai mạc từ ngày 5/11/2017, tại Bình Dương.

Chùm ảnh: Ra mắt League Cup Nghệ Tĩnh - Kasa Cup 2017

League Cup Nghệ Tĩnh: Nghệ An - Hà Tĩnh "nội chiến"

Thanh Tùng

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục