Tắt

Bóng đá phong trào

Tưng bừng mở hội giải bóng đá Thanh Chương miền Nam lần thứ 3

Giải bóng đá Thanh Chương MN được tổ chức thường niên vào tháng 9 hàng năm. Giải đấu lần này một lần nữa tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh phong trào TDTT của con em Thanh Chương đang sinh sống, học tập, làm việc tại MIền Nam.

Hình như cứ là người dân xứ Nghệ thì tình yêu bóng đá là một thứ tình yêu bản năng. Chẳng thế mà già trẻ gái trai, giàu nghèo hay sang hèn, là sinh viên hay công chức đều thấy lòng mình đầy phấn khích trước một trái bóng tròn. Và nói về phong trào bóng đá ở cấp Hội đồng hương, có lẽ HĐH Thanh Chương là quy củ, đoàn kết và đông đảo hơn cả so với các huyện còn lại của tỉnh Nghệ An, tại miền Nam.

Năm nào cũng thế, cứ tới khoảng đầu tháng 9, những người con quê Nhút dù bận rộn với cuộc sống mưu sinh đến dường nào cũng ngồi lại với nhau để nối vòng tay lớn, thắp lửa giải đấu bóng đá dành riêng cho những con thuộc các xã của Huyện Thanh Chương.

Anh Nguyễn Cảnh Đại (Trưởng BTC giải đấu) tặng hoa cho đơn vị tài trợ.

"Giải bóng đá “Thanh Chương miền Nam” lần thứ 3 của Hội đồng hương Thanh Chương ở miền Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Qua đây, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi và thắt chặt tinh thần đoàn kết của những người con Thanh Chương nói riêng, cũng như người Nghệ nói chung" Anh Nguyễn Cảnh Đại (Trưởng BTC) chia sẻ. 

Ngày khai mạc được diễn ra rất sôi động với 16 đội bóng, gần 1000 CĐV và những bóng hồng xinh đẹp.

Giải đấu năm nay, quy tụ 16 đội bóng đến từ 16 xã trong huyện Thanh Chương, chia thành 4 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Giải đấu được khởi tranh từ ngày 4/9 đến 16/10, kết thúc giải, ban tổ chức sẽ trao 6 giải, gồm: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, vua phá lưới và thủ môn xuất sắc.

Quang Vinh

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục