Tắt

Bóng đá phong trào

Nguyên Mạnh ''tiếp lửa'', Đô Lương vẫn ngậm ngùi thua bán kết

LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích khi đánh bại Đô Lương để giành quyền vào chơi trận chung kết gặp Thanh Chương.

Niềm vui của Đô Lương chẳng tày gang.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận bán kết 2 giải “truyền thống Sông Lam” năm 2016 giữa Đô Lương và LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò đã diễn ra hết sức kịch tính và hấp dẫn. Tốc độ của trận đấu đã được đẩy lên cao và hai đội không ngần ngại chơi đôi công. Đội bóng được mệnh danh là “ngựa ô” LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò đã chứng tỏ họ có mặt ở bán kết không phải do may mắn.

Trong suốt nửa đầu thơi gian của hiệp thi đấu đầu tiên, LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò là những người chơi nhỉnh hơn và tạo được nhiều tình huống ăn bàn rất rõ rệt. Phút 19, Văn Sự chớp thời cơ sau pha bắt bóng lỗi của thủ thành bên phía Đô Lương mở tỉ số cho LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò. Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn đó không giữ được lâu khi chỉ vài phút sau đó, đội trưởng Tuấn Chét bên phía Đô Lương cũng có một pha làm bàn không kém đẹp mắt để đưa trận đấu về thế quân bình. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-1.

Bước sang hiệp 2, tốc độ của trận đấu diễn ra chậm rãi hơn. Nhưng không vì thế mà sự hấp dẫn giảm đi. Thậm chí, đã có nhiều hơn những cơ hội rõ rệt của cả hai đội tạo ra trước khung thành của nhau. Phút 31, xuất phát từ một tình huống phạt gốc bên phía cánh trái theo hướng tấn công của LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò, Hùng rùa đã có một pha ra chân rất nhanh tung lưới Đô Lương tái lập thế dẫn điểm.

Bất ngờ bị dẫn bàn, Đô Lương dâng cao đội hình và đẩy cao tốc độ trận đấu. Nhưng khi mà những thay đổi của họ chưa phát huy tác dụng thì suýt chút nữa LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò đã có bàn thắng thứ . Đáng tiếc là ở pha dứt điểm trong tư thế một bóng và khung thành trống, tiền đạo bên phía LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò vẫn đá bóng trúng xà.

Tuy nhiên, không phải đợi lâu, các CĐV của LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò đã có dịp ăn mừng khi cầu thủ Lê Tân Sương ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1. Đây là bàn thắng hết sức ý nghĩa của Tân Sương khi hôm nay cũng là ngày sinh nhật anh.

Thắng Đô Lương 3-1, LQ Nghi Xuân/Nghi Lộc/Cửa Lò giành quyền vào chung kết. Đối thủ của họ chính là Thanh Chương, đội bóng đã có chiến thắng ở trận bán kết 1.

Theo Thanh Thư/Hội CĐV SLNA

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục