Tắt

Ẩm thực - Du lịch

Đẹp ngỡ ngàng cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An

Được tổ chức trong 3 ngày từ 25 đến 27-12, lễ hội hoa hướng dương (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong những ngày qua.

ảnh 1

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Nghĩa Đàn, Nghệ An liên tục tắc nghẽn trong những ngày qua.

ảnh 2

Bởi ngay sát đường là cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 80 ha đang nở rộ trải ngút tầm mắt.

 

 

ảnh 3

Khác với bông hướng dương từng thấy, hoa ở đây rất to và có màu sắc rực rỡ.

ảnh 4

Khi cánh đồng hoa nở thì cũng là dịp để khách du lịch cũng như người dân lân cận đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

ảnh 5

Hoa hướng dương ở đây mọc khá cao nên phải dùng thang để bao quát và chụp ảnh, các dịch vụ ăn theo tại đây cũng mọc lên, giá cho thuê thang là 20.000 đồng cho 10 phút đứng.

ảnh 6

Được biết, việc tổ chức lễ hội hoa hướng dương bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng trăm nghìn du khách khắp nơi đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn dịp tháng 12 vài năm gần đây. 

ảnh 7

ảnh 8

Rất đông các bạn trẻ từ khắp mọi nơi đã kéo về đây để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp với loài hoa này.

Nếu xuất phát từ TP.HCM hoặc các tỉnh miền Nam khác, quãng đường di chuyển khá xa nên tốt nhất là đi máy bay tới TP Vinh rồi di chuyển bằng xe khách hoặc thuê xe máy đi theo quốc lộ 1 tới ngã ba Yên Lý, rẽ trái đi tới khi gặp đường Hồ Chí Minh rồi rẽ phải và đi thêm khoảng 10km tới đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, với quãng đường khoảng hơn 250km, di chuyển bằng xe máy thì đi tới thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) rồi chạy thẳng đường Hồ Chí Minh là tới cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn. 

Nếu di chuyển bằng ôtô thì tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/chiều. Sau đó đến Nghĩa Đàn, đón một chuyến xe khách hoặc thuê "xe ôm" chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Theo Lam Thanh/Anninhthudo.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục