Giáo dục

Chuyện ngược đời ở Thanh Chương, Nghệ An: "Khổ vì 4 đứa con học quá giỏi"

"Nhà làm nông nghiệp, chỉ biết lấy hột ló làm của ăn của để, nhưng ló cũng không có mà để. Năm trước lại năm ni, hai đứa đầu học Đại học ở Hà Nội, đứa thứ ba đi nhập học trường chuyên Phan Bội Châu ở Vinh, đứa út đang học ở nhà. Không cho con học thì mất ước mơ của con, mà cho đi thì khổ chì chi. Thôi, tui sinh ra có cái số "khổ" vậy rồi, cố gắng thôi chú nà", đó là chia sẻ của anh Ba, một nông dân ở Thanh Chương.

ĐH Vinh lọt top 13 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC) vừa công bố trên Webometrics bảng xếp hạng các trường đại học lần thứ hai năm 2018. Trong bảng xếp hạng này, Trường Đại học Vinh được xếp hạng thứ 13 của Việt Nam, thứ 136 của Đông Nam Á.

94 bài thi THPT ở Nghệ An thay đổi điểm là đúng quy định

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chi cho biết: “Kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh, thành và nhìn chung kết quả thấp hơn so với các năm trước. Cũng qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường”.

Ngỡ ngàng trước điểm thi THPT của nữ sinh nhà nghèo ở Đô Lương, Nghệ An

Những ngày qua, ở Đô Lương ai cũng vui mừng và thán phục nghị lực vượt khó học giỏi của cô học trò nghèo Nguyễn Thị Vân Anh ở xã Trung Sơn. Với kết quả 27,3 trên tổng điểm xét tuyển Đại Học, Vân Anh là người có điểm khối A đứng đầu huyện Đô Lương. Và chỉ không đầy 10 ngày nữa em trở thành tân sinh viên của trường Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh.