Ẩm thực

Giải trí

Giới trẻ

Showbiz

Du lịch

Thịt chuột - món ăn gây thương nhớ vùng quê Yên Thành

Mỗi một vùng quê lại có một món đặc sản, nó là đặc trưng của một vùng với những nguyên liệu có sẵn.Để nói về đặc sản xứ Nghệ ta có nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, Khoai xéo, cam Xã Đoài,cháo lươn…nhưng về với Yên Thành người ta còn nhớ đến món ăn dân dã thịt Chuột Đồng.

Nhớ khoai xéo, món ăn gợi nhớ tuổi thơ của người Nghệ An!

Khoai xéo – một đặc trưng món ăn của người xứ Nghệ ở cả 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, như là món ăn mà bất cứ ai dù ở quê hay xa quê, chớ có thể nào quên. Quê tôi ở Hà Tĩnh, những năm chiến tranh chống đế quốc Mỹ, vào buổi chiều tối, máy bay Mỹ cứ oanh tạc thả bom hàng ngày khi các đoàn xe chở bộ đội, hậu cần cho bộ đội vào Nam. Những năm đó, lúa chưa nhiều, nên bao nhiêu khoai lang, khoai sắn (Nam bộ gọi củ mỳ) để chống đói khi hạt lúa còn chia năm sẽ bảy cho chiến trường. Lúc đó tụi tôi mới 9 – 10 tuổi còn cắp sách, đầu đội mũ rơm chống bom bi, mỗi chiều về, là được nội cho một nắm khoái xéo – Chao ôi, vị ngọt bùi nhấm vào mùi vị ai đã nếm thử, ăn khoai xéo của xứ Nghệ thì biết có bao giờ quên.

Nhút Thanh Chương: Đặc sản "kim chi" xứ Nghệ

Món ăn dân dã "nhút mít" của người dân xứ Nghệ đã trở thành đặc sản. Cùng đến với Thanh Chương, Nghệ An để tìm hiểu về cách chế biến món ăn này.

Video: Bánh mướt Kẻ Gám – Đậm đà quê lúa xứ Nghệ

Kẻ Gám một làng quê yên bình ở vùng đất lúa nổi tiếng của xứ Nghệ, làng quê này từ bao đời nay người dân đã quá quen thuộc với món bánh mướt, một món ăn rất dân dã, giản đơn mà chứa đựng trong đó bao tình làng nghĩa xóm của người dân quê lúa, bởi vậy mà nó đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp vùng miền.

Bữa sáng ở Nghệ An ăn gì?

Đây là những món ăn sáng quen thuộc ở Nghệ An. Bạn thường ăn sáng bằng món ăn nào?