Ẩm thực

Giải trí

Du lịch

Giới trẻ

Showbiz

Video: Xây biệt thự nhờ bán miến lươn Nghệ An ở Sài Gòn

Sau 10 năm, quán lươn của anh Lê Doãn Viên ở đường Song Hành, quận 12, TP.HCM đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách "ghiền" các món lươn đặc sản Nghệ An. Quán lươn mang lại cho gia đình anh Viên thu nhập "khủng", lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

4 món ăn nghe thôi đã "nổi da gà" ở Nghệ An

Xứ Nghệ nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản ngon nức tiếng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những món ăn khiến nhiều người mới nghe thôi đã nổi da gà.

Nhút Thanh Chương - đặc sản bình dị của xứ Nghệ

Nhắc đến món ngon xứ Nghệ không thể không nhắc tới món nhút Thanh Chương. Món ăn dân dã này đã trở thành “thương hiệu” mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn được một lần thưởng thức.

Làng bánh đa 300 năm tuổi xứ Nghệ

Những chiếc bánh đa Đô Lương được làm từ gạo trắng, vừng đen…của làng nghề Vĩnh Đức xưa (nay khối 10 thị trấn Đô Lương, Nghệ An) là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của người dân làng Vĩnh Đức nói chung và của người dân xứ Nghệ nói riêng. Những chiếc bánh đa truyền thống không chỉ phục vụ trong vùng mà còn “vươn mình” ra ngoại quốc.

Bò giàng - đặc sản của núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Món thịt bò giàng là món ăn truyền thống của bà con người dân tộc ở miền Tây xứ Nghệ và ngày càng trở nên phổ biến, là món quà ý nghĩa mang hương vị núi rừng đối với người miền xuôi mỗi dịp Tết về.

Đồng bào miền Tây xứ Nghệ thu tiền tỷ từ cây chè… vàng

Trung bình mỗi năm thu hái gần 5 tấn nguyên liệu, với giá thị trường hiện tại dao động từ 1.5 – 5 triệu đồng/kg, đồng bào các dân tộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đang thu gần chục tỷ đồng từ cây chè hoa vàng.

Mách bạn các món ăn ngon trong đêm đông giá lạnh ở TP Hà Tĩnh

Người Thành Sen ăn đêm không hẳn chỉ để “lấp đầy” dạ dày mà đôi khi đó còn là thú vui rất riêng. Món ăn đêm ở TP Hà Tĩnh càng lúc càng nhiều và thời tiết đỡ bớt buốt giá hơn cũng nhờ những quán ăn nghi ngút khói ấy. Sau đây là những món hội tụ các điều kiện vừa ngon vừa no mà không thấy ngán.