Vì cộng đồng, Xã hội

Gia cảnh éo le của nạn nhân t.ử v.o.n.g trong vụ nghịch súng ở Nghệ An

Nguyễn Dũng

Thành viên

Đằng sau sự ra đi của em M. là những đau thương, mất mát của cả gia đình khi mất đi trụ cột, em mất anh, cha mất con...

Tai nạn đau lòng do nghịch súng săn

Ngày 8/8, em Vi Văn H. (14 tuổi, ngụ xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cùng với 3 người bạn trong xã đi chăn trâu tại khu vực đồi thuộc xã Lăng Thành. Cả nhóm sau đó vào một căn nhà cũ của đội viên Tổng đội Thanh niên xung phong 6 (Nghệ An), đang chờ giải tỏa để chơi.

Tại đây H. phát hiện 1 khẩu s.ú.n.g săn nên cầm lên chơi. Khi H. bóp cò thì bất ngờ s.ú.n.g phát n.ổ khiến viên đạn bay trúng em Lô Văn M. (14 tuổi) khiến nạn nhân t.ử v.o.n.g ngay sau đó. Thấy bạn trúng đ.ạ.n, hai người bạn đi cùng H. hoảng sợ bỏ chạy.
Riêng H. sau khi gây ra sự cố cũng đã hoảng loạn, lấy con d.a.o tự c.ứ.a vào cổ và đâm 1 nhát vào bụng để tự tử. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã báo chính quyền địa phương và khẩn trương đưa H. đi cấp cứu.
Được biết, nạn nhân Lô Văn M. là cậu họ của em Vi Văn H. Hiện, em H. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Em trai của M. bên bàn thờ của anh.
Gia cảnh éo le của nạn nhân

Em Lô Văn M. (nạn nhân) sinh năm 2005 là em thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Người anh cả của em bị đuối nước chết cách đây 15 năm. Sau em còn có một em út 6 tuổi năm nay bước vào lớp 1.

Mẹ của em cũng vừa mới qua đời cách đây 7 tháng vì căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của mẹ chưa kịp nguôi ngoai thì sự việc đáng thương đã xảy ra, tử thần lại cướp đi mạng sống của em khiến gia đình quặn thắt tiếc thương.

Hoàn cảnh của gia đình em thuộc vào diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Nhà có 5 người giờ còn 2. Em M. mới 14 tuổi nhưng là trụ cột gia đình, quán xuyến gần như mọi việc trong nhà từ chăm em, cơm nước hàng ngày đi câu cá kiếm thức ăn, hái măng, chăn trâu, cơm nước phụ cha …đều do em làm hết.

Em còn bố nhưng bố thì đau buồn sau sự ra đi của mẹ nên tinh thần không ổn định, không chú tâm lo cho hai anh em như người bình thường được.

Ngày tiễn đưa em, bố em gần như chết cùng em, ngất lên ngất xuống khiến bao người đưa tang không khỏi xót xa và không kìm nén được sự đau thương.

Em ra đi là sự mất mát quá lớn của gia đình. Thế nhưng, đằng sau đó còn là nỗi lo về tương lai của đứa em nhỏ khi mất đi chỗ dựa là người anh.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *