Checkin

Du lịch

Phượt

Kinh nghiệm du lịch

Hoa tam giác mạch khoe sắc "hút" khách tại Nghĩa Đàn

Trong tiết trời se lạnh của những đầu năm mới, vườn hoa tam giác mạch gần 2ha được trồng ở gần đập sông Sào thuộc xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn mỗi ngày đón hàng trăm lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa tam giác mạch đầu tiên ở Nghệ An.

Khám phá du lịch cộng đồng miền Tây xứ Nghệ

Cuối năm 2017, chúng tôi thực hiện tour du lịch cộng đồng tại H. Con Cuông, Nghệ An. Bản Khe Rạn (xã Bồng Khê) nép mình bên dòng Lan giang xanh ngắt, hiền hòa, giữa màu xanh của muôn trùng núi đồi, ruộng nương là những nếp nhà sàn nhỏ xinh còn nguyên nét truyền thống.

Về Nghệ An ngắm tam giác mạch

Hoa tam giác mạch được coi là đặc sản du lịch của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), mỗi năm khách du lịch đến đây để được chìm đắm vào vẻ đẹp của loài hoa này. Để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này, hãy cùng nhau về Nghệ An dịp nghỉ lễ này bởi gần 2 ha hoa tam giác mạch thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã nở và đón khách du lịch vào dịp Tết dương lịch.

Những bí ẩn về ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

Có một ngôi đền của người Việt ở Hoàng Mai lại thờ thần Nam Tống nhưng có công to lớn với dân làng. Đó là đền Cờn, điểm đến tâm linh của người dân xa gần với vẻ đẹp của sự linh thiêng và những câu chuyện ly kỳ đậm màu sắc liêu trai được truyền miệng trong dân gian.