CĐV SLNA, Sông Lam Nghệ An

Đội bóng đá Sông Lam Séc tiếp nối truyền thống Sông Lam Nghệ An

Vòng Chung kết Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc năm 2016 diễn ra ngày 7/8 tại Praha đã thành công trong việc kết nối cộng đồng và phát hiện, bồi dưỡng nhân tài.

 

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cùng các cán bộ Đại sứ quán và hàng trăm bà con người Việt ở Praha cũng như ở các tỉnh, thành khác đã đến cổ vũ cho bốn đội vượt qua được vòng loại, đại diện cho bốn liên tỉnh và vùng miền của CH Séc, gồm: Sông Lam Xứ Nghệ; Liberec; Plzen và Morava. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Tạ Quốc Huân, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Phó trưởng ban Tổ chức Giải, nêu rõ: Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc được tổ chức hai năm một lần và năm nay đã bước sang lần thứ 11. Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại CH Séc tổ chức giải này với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bà con, tăng thêm sự gắn bó trong cộng đồng. 

Về tiêu chí bồi dưỡng nhân tài thể thao cho cộng đồng, Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc năm nay để lại dấu ấn đặc biệt với sự thành công của đội Sông Lam Xứ Nghệ hay còn gọi là Sông Lam Nghệ Tĩnh, đại diện cho cộng đồng người Việt tại thành phố Praha và tỉnh Trung Séc. Đội bóng đá mang tên con sông nằm giữa hai tỉnh  Nghệ An và Hà Tĩnh mới được thành lập vào tháng 7/2015 nhưng đã tiếp nối được truyền thống của đội bóng Sông Lam Nghệ An. Chuẩn bị cho Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc năm 2016, đội Sông Lam Xứ Nghệ lần đầu tham Giải Bóng đá Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại CH Séc vào tháng 5/2016 và Cúp Bóng đá Thượng viện Séc vào tháng 6/2016. Đội bóng non trẻ đã làm nên chuyện bất ngờ khi vượt qua 15 đối thủ, giành chức vô địch Giải Bóng đá Thanh niên, Sinh viên Việt Nam. Các cầu thủ áo vàng cũng bắt đầu thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ nhà nghề ở Séc sau khi giành giải ba ở Cúp Bóng đá Thượng viện Séc – một giải bóng phong trào có trình độ chuyên môn khá cao với sự góp mặt của 24 đội, đại diện cho các cộng đồng thiểu số ở Séc.

Đội trưởng đội Sông Lam Xứ Nghệ Nguyễn Tiến Thuận nâng cao cúp vô địch.

Đúng như dự đoán, đội Sông Lam Xứ Nghệ đã giành cúp vô địch ở Vòng Chung kết Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc năm 2016, đội Morava đoạt giải hai, hai đội Plzen và Liberec cùng chia nhau giải ba.

Điều đặc biệt là ông Ladislav Valasek, đại diện câu lạc bộ bóng đá nhà nghề hạng nhất của CH Séc – Bohemians 1905 Praha, đã có mặt tại Vòng Chung kết Giải Bóng đá Người Việt tại CH Séc năm 2016 để trao Giải Cầu thủ xuất sắc cho em Trần Huy Anh của đội Sông Lam Xứ Nghệ. Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Valasek cho biết: "Câu lạc bộ của chúng tôi quan tâm tới việc đào tạo tài năng trẻ và chúng tôi có sự phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc để tìm ra các nhân tố mới và đào tạo các cầu thủ trẻ cho Việt Nam".

Tiền đạo Dương Tùng của đội Sông Lam Xứ Nghệ đã lọt vào tầm ngắm của "thợ săn nhân tài" Ladislav Valasek. Cầu thủ mang áo số 5 của đội áo vàng có cơ hội được tuyển vào đội U17 của Câu lạc bộ Bohemians 1905 Praha. Bên cạnh Dương Tùng, các cầu thủ khác của Sông Lam Xứ Nghệ như Nguyễn Tiến Thuận (đội trưởng) và Trần Huy Anh… đều được các khán giả trên sân công nhận là những tài năng bóng đá của cộng đồng người Việt tại CH Séc.

Theo Trần Quang Vinh/TTXVN

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi