Bóng đá, Thể Thao Việt Nam

Đinh Thanh Trung: ‘Tôi quá hạnh phúc khi giành Quả bóng Vàng’

Nghiêm Trực

Thành viên

Đêm 2/1, thủ quân của CLB Quảng Nam và ĐTQG Đinh Thanh Trung đã bỏ xa các đối thủ để vươn lên đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2017. Sau đó, tân Quả bóng Vàng Việt Nam đã dành cho báo Bóng Đá một cuộc trò chuyện rất thẳng thắn…

Đinh Thanh Trung: "Tôi quá hạnh phúc khi giành Quả bóng Vàng"

– Phóng viên: Cảm xúc của anh khi lần đầu có tên trong Top 5 và đoạt luôn danh hiệu Quả bóng vàng?
– Đinh Thanh Trung: Lần đầu tiên tôi được đề cử vào Top 5 của giải thưởng và hiện cầm trên tay Quả bóng vàng, cảm giác rất hạnh phúc và tự hào. Cảm giác ấy cũng y như lần đầu tôi cùng các đồng đội giành được chức vô địch V.League hồi cuối mùa giải vừa qua. Có thể nói, 2017 là một năm cực kỳ may mắn với bản thân tôi.

– Anh có bất ngờ khi là người đoạt danh hiệu cao nhất của giải thưởng năm nay?
– Nói thật, tôi đón nhận danh hiệu Quả bóng vàng khá bình thản và không quá bất ngờ vì điều này. Nói thế, bởi qua phân tích của giới chuyên môn, nhiều người đã có thể dự đoán giải thưởng cao nhất sẽ thuộc về ai. Tôi vẫn nghĩ, năm nay nếu Văn Quyết không bị BTC gạch tên vào giờ chót thì cuộc đua tranh sẽ hấp dẫn và khó đoán hơn. Tôi thật sự tiếc cho Quyết. Bên cạnh đó, tôi cũng xin cám ơn các chuyên gia và phóng viên bóng đá trên cả nước đã bầu chọn, cũng như ghi nhận những nỗ lực của tôi trong suốt mùa giải vừa qua

– Vậy theo anh Anh Đức và Quang Hải có xứng với danh hiệu Quả bóng bạc và Quả bóng đồng?
– Dù khá tiếc cho Văn Quyết, nhưng những gương mặt lọt vào tốp 3 danh hiệu cao nhất đều xứng đáng. Trong năm qua, Anh Đức và Quang Hải đều đã có những đóng góp rất lớn trong bóng đá nước nhà, cùng CLB mà họ đang khoác áo thi đấu.


Đinh Thanh Trung không quá bất ngờ khi nhận Quả bóng vàng. Ảnh: Nhã Uyên

– Sẵn đây anh có thể tiết lộ lá phiếu bầu chọn của mình ở giải thưởng năm nay?
– Do là thủ quân của CLB Quảng Nam và cả ĐTQG nên tôi được BTC mời tham gia bầu chọn cho các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng 2017. Trong lá phiếu bầu chọn của mình, tôi đã để trống mục bầu chọn Quả bóng vàng nam, vì cảm thấy hơi kỳ nếu điền tên của chính tên của mình vào danh hiệu ấy. Ngoài ra, tôi chọn Nguyễn Anh Đức ở giải thưởng Quả bóng bạc và Nguyễn Quang Hải vào danh hiệu Quả bóng đồng. Riêng cầu thủ trẻ xuất sắc, tôi nghĩ khó ai vượt được Đoàn Văn Hậu. Theo nhận xét của tôi, Quang Hải là cầu thủ đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian qua cả ở cấp độ CLB lẫn trong màu áo ĐTQG, nên em ấy hoàn toàn xứng đáng nằm trong 3 gương mặt cao nhất của giải thưởng năm nay.

– Riêng các giải thưởng của nữ và futsal thì sao?
– Ở đây tôi cũng thổ lộ, các danh hiệu của nữ và futsal tôi không nắm được nhiều thông tin, vì bản thân gần như không có thời gian để theo dõi các giải đấu của chị em và đồng nghiệp bên futsal, nên tôi phải nhờ một số anh em thân thiết theo dõi những mảng ấy tư vấn giúp, do đó tôi xin không bàn nhiều về điều này.

– Anh có thể cho biết kế hoạch sắp tới của mình?
– Sau đêm gala này tôi sẽ quay về Tam Kỳ và bước vào tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới cùng các đồng đội ở CLB Quảng Nam. Sau chức vô địch vừa đoạt được, chúng tôi đã xác định V.League 2018 sẽ là mùa giải nhiều áp lực và đầy thử thách với đội nhà, nên anh em chúng tôi phải cố gắng xiết chặt tay nhau vượt qua. Ngoài ra, mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay là AFF Cup 2018, nên tôi và các đồng đội mong ước ĐT Việt Nam sẽ có được thành tích tốt ở giải đấu này, thậm chí là tái lập lại chức vô địch mà các đàn anh đã giành được cách đây đúng 10 năm.

– Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi