Dù mới chỉ tốt nghiệp cấp 2, nhưng bằng tài năng và sự cần mẫn với niềm đam mê mà Hồ Văn Dinh, sinh năm 1994 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An đã trở thành một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và là ông chủ của Salon tóc lớn ở Hà Nội.

Salon tóc do 9x xứ Nghệ làm chủ.

Năm 2009, sau khi hoàn thành chương trình học bậc THCS, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà Hồ Văn Dinh, trú tại Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu đã không thi tiếp lên lớp 10 như bao bạn bè cùng trang lứa. Thời điểm đó, trong thâm tâm cậu bé 15 tuổi chỉ nghĩ đến một con đường duy nhất là làm sao để kiếm được thật nhiều tiền để đỡ đần bố mẹ, gia đình.

Nghĩ là làm, chàng trai trẻ lúc đó đã nói chuyện với bố mẹ về việc xin nghỉ học để được đi học cắt tóc, kiếm cái nghề. Song, dù kinh tế gia đình có đang trong lúc bữa đủ bữa thiếu, mẹ của Dinh vẫn kịch liệt phản đối. Bạn bè, hàng xóm hay bà con thân thích cũng không ai ủng hộ quyết định của Dinh. Thế nhưng, dù có nói thế nào thì ý nghĩ của cậu bé 15 tuổi lúc ấy vẫn rất kiên định. Sau nhiều lần thuyết phục mẹ nhưng không thành, Dinh đã trốn khỏi nhà xuống TP Vinh.

Văn Dinh giành giải nhì Cuộc thi kéo vàng toàn quốc và giải "kéo vàng hoàn mỹ" cuộc thi Oscars for hair.

15 tuổi, xa rời vòng tay bao bọc của bố mẹ, lại phải bươn chải ở cuộc sống chốn thị thành khiến chàng trai quê Quỳnh Lưu gần như kiệt sức. Nhưng, với sự động viên và giúp đỡ của chị gái, người duy nhất ủng hộ Dinh theo đuổi niềm đam mê đã tiếp thêm động lực cho em. Thời gian đầu, để có đủ tiền đóng học phí ở lớp cắt tóc, Dinh đã làm việc quần quật cả ngày. Cậu bé có thân hình gầy gò lúc đó đi khắp cùng các con phố, ngõ hẻm ở thành Vinh và làm bất cứ việc gì từ phụ hồ, rửa bát, bưng bê… để trang trải cuộc sống.

Sau một thời gian vừa làm vừa học, với sự chăm chỉ và niềm đam mê sẵn có, tay nghề của Dinh đã trở nên cứng cáp hơn. Năm 2012 là thời gian đánh dấu bước ngoặt lớn nhất cuộc đời chàng trai quê Quỳnh Lưu. Nhờ tay nghề cao, Dinh đã được giới thiệu sang Trung Quốc làm việc. Và sau đó là tại Hàn Quốc vào năm 2015. 

“Đó là quảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã được làm việc và học tập từ những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu châu Á. Những kỹ năng và kinh nghiệm trau dồi được trong thời gian này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện tại”, Dinh hồi tưởng lại khoảng thời gian đi tu nghiệp ở nước ngoài.

Năm 2016, sau 3 năm làm việc ở Trung Quốc và Hàn Quốc, Hồ Văn Dinh đã quyết định trở về Việt Nam. Khi đó, với số vốn ít ỏi giành dụm được sau thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài, chàng trai quê Quỳnh Lưu đã quyết định vay mượn thêm từ bạn bè, người thân để mở Salon tóc ở Hà Nội.

“Khi tôi nói với mọi người về quyết định của mình, ai ai cũng phản đối vì thời điểm đó ở Hà Nội có rất nhiều Salon tóc nổi tiếng và chuyên nghiệp. Họ sợ tôi sẽ thất bại, đúng hơn là họ lo tôi sẽ không thể cạnh tranh nổi và sụp đổ.
Tôi cũng đã có lúc nhụt chí, nhưng với tôi thất bại không phải là điều gì đó quá ghê sợ. Tôi còn trẻ và tin rằng bản thân sẽ làm chủ được số phận của mình, chỉ cần tôi luôn cố gắng hết mình và không từ bỏ”, chàng trai quê Quỳnh Lưu chia sẻ.

Nói là làm, Hồ Văn Dinh bắt tay vào xây dựng Salon cho riêng mình. Và đúng như tính toán của Dinh, những khó khăn liên tiếp ập đến làm xao lòng tâm trí của chàng trai trẻ. Nhưng những lúc như thế, Dinh lại thêm quyết tâm khi nghĩ đến cuộc sống khó khăn của gia đình, đến quảng thời gian đẫm mồ hôi và nước mắt đã trải qua.

   

  


Chỉ sau một thời gian ngắn, với tài năng và sự cần mẫn với công việc của mình, Salon tóc Anh Dinh do chàng trai 9x xứ Nghệ đã được khách hàng tìm đến ngày càng nhiều. Thời điểm hiện tại, để có thể chăm sóc tốt nhất cho khách hàng, Salon của Dinh đã phải tuyển hơn 10 nhân viên làm việc liên tục và có rất ít thời gian nghỉ ngơi. 

  

  

  

  

  

Không dừng lại ở đó, thương hiệu của Dinh trong làng tạo mẫu tóc ở Hà Nội được khẳng định theo thời gian. Không chỉ có các khách hàng bình thường, Salon tóc của chàng trai xứ Nghệ còn được rất nhiều nhân vật nổi tiếng ghé thăm. Trong đó phải kể đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt, MC VTV Hoài Anh, Diễn viên Khánh Vân, Thanh Bi, Vân Điệp… cùng các ca sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Chi Dân, Sơn Tùng hay Hoàng Tôn.

Khát khao cống hiến cho quê hương

Đã từng trải qua những khoảng thời gian hết sức khó khăn và vươn lên để khẳng định niềm đam mê bản thân bằng chính tài năng của mình, thế nên chàng trai trẻ quê Quỳnh Lưu luôn đau đáu khát khao được cống hiến cho quê hương. Mới đây, tại TT Cầu Giát, Quỳnh Lưu, viện tóc Anh Dinh đã chính thức khai trương để phục vụ nhu cầu làm đẹp của người dân địa phương.

Với cam kết uy tín và chất lượng của một trong những salon hàng đầu ở Thủ đô hiện nay, viện tóc của Dinh chắc chắn sẽ là địa điểm tin cậy cho những ai đang có nhu cầu. Và trong tương lai, chàng trai trẻ xứ Nghệ này cũng đang ấp ủ để có thêm nhiều viện tóc hơn nữa, đặc biệt là khắp các huyện, địa phương tại Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. 

Viện tóc Anh Dinh ở TT Cầu Giát, Quỳnh Lưu.

“Thành quả bước đầu này với tôi là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa muốn dừng lại. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng để hoàn thiện những dịch vụ của Salon. Và trong tương lai, tôi đang ấp đủ kế hoạch có thêm những Salon Anh Dinh ở khắp các tỉnh thành của cả nước. Tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy luôn theo đuổi đam mê, người cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng”, Dinh cho biết.