Với mong muốn giúp trẻ không còn cô đơn trong cuộc sống và mang đến cho con trẻ thật nhiều người bạn nhỏ đáng yêu, giúp các bé học cách yêu thương và quan tâm người khác, Thương hiệu thời trang trẻ em K’s Closet khởi động chiến dịch “Tặng con người bạn nhỏ - Mở thế giới yêu thương”.

Con không cần ăn ngon, con muốn ăn chung với ba mẹ….

Như thường lệ, buổi tối bà Hoa – người giúp việc sẽ ăn cơm cùng với bé Thanh vì bố mẹ bé đi làm về rất muộn, có hôm 9, 10h tối 2 vợ chồng mới về. Hôm nay, bé Thanh ngồi mãi không chịu ăn, thậm chí còn gục mặt xuống bàn rưng rưng nước mắt. Thấy vậy, bà Hoa mới hỏi thì bé trả lời: “Con muốn ăn cơm chung với ba mẹ nhưng không được. Con đi học cả ngày, ăn cơm ở trường. Tối chỉ mong được ăn cơm cùng ba mẹ, nhưng ba mẹ về muộn quá. Con thấy cô đơn quá bà ơi”. Bà Hoa giật minh bất giác vì không ngờ đến 1 đứa trẻ học lớp 1 cũng biết nói từ “cô đơn”!

Con muốn bị ốm…

“Có một lần con nói cha mẹ nghỉ làm cuối tuần ở nhà chơi với con nhưng cha mẹ nói bận làm việc kiếm tiền để lo cho tương lai và lúc ốm đau. Con chỉ muốn được ba mẹ đọc sách cho nghe mỗi buổi tối, được cùng cha mẹ ăn cơm, được mẹ ru đi ngủ. Nhiều lúc con muốn mình bị ốm để cha mẹ ở nhà bên con.” Bé Bin tâm sự với bà ngoại vì lúc nào cũng cảm thấy trống trải và cô đơn trong chính ngôi nhà mình.

Trẻ con cũng biết cô đơn!!!

Ba mẹ đã bao giờ tự hỏi và trả lời những câu như: Mình đã từng đọc sách cho con nghe chưa? Mình có chơi bóng với con không? Mình có đi chơi cùng con không? Mình có lắng nghe con nói chưa? Mình có thời gian nghe con tâm sự và thổ lộ chuyện ở trường hay không?. Hay những bộn bề của cuộc sống và vòng quay của công việc khiến ba mẹ dành ít thời gian cho con, khiến trẻ đầy đủ về việc được đi học, được ăn ngon nhưng lại thiếu vắng tình thương ấm áp từ ba mẹ.

Và ba mẹ có biết rằng trẻ em dường như cô đơn từ bé. Chúng được đặt xem tivi khi ở nhà, lúc đến lớp cũng chỉ có các hoạt động hướng ngoại với xung quanh, không có ai đi sâu vào suy nghĩ, cảm xúc bên trong của trẻ.  Và hiển nhiên, việc này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ: trẻ ít nói, ít chia sẻ hơn và có thể hình thành những nhận định sai lệch ở trẻ.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ, ba mẹ phải thắt chặt sợi dây liên kết giữa mình và con cái nếu muốn giúp con trẻ bớt đơn độc. Ba mẹ nên nhớ rằng khi dành thời gian cho ai đó, bạn đang tặng cho họ một khoảng đời bạn và con cái là những người xứng đáng được ưu tiên nhất.

Vực con khỏi cô đơn từ những “người bạn nhỏ” thân quen và bình dị

Chắc hẳn ba mẹ sẽ chẳng còn lạ lẫm khi bắt gặp hình ảnh bé thổi phù cho ghế hết đau khi bé va phải, khi bé nâng niu chiếc ô tô ba tặng, khi bé cưng nựng, dỗ dành em gấu bông, hay bé gọi mãi tên em gấu bông bị lạc. Chính trong những lúc ba mẹ bận rộn nhất với công việc của mình thì “người bạn nhỏ” ở bên bé như một điều tất yếu. Chúng giúp bé hết cô đơn, để bé cảm nhận được còn có người bên cạnh để lắng nghe và trò chuyện cùng chúng. Chúng giúp bé học được cách biết chia sẻ yêu thương, biết thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau mà “người bạn nhỏ” phải chịu đựng. Để rồi, bé sẽ lớn lên cùng những người bạn ấy và trở thành những chàng trai, cô gái giàu lòng nhân ái, sống tình cảm trong tương lai không xa.

Với mong muốn giúp trẻ không còn cô đơn trong cuộc sống và mang đến cho con trẻ thật nhiều người bạn nhỏ đáng yêu, giúp các bé học cách yêu thương và quan tâm người khác, Thương hiệu thời trang trẻ em K’s Closet khởi động chiến dịch “Tặng con người bạn nhỏ - Mở thế giới yêu thương”.

Để dành cho bé món quà ý nghĩa này, cha mẹ hãy tham dự cuộc thi chia sẻ “Cảm xúc của mẹ về khoảnh khắc bé bên người bạn nhỏ”. Chắc hẳn bố mẹ còn nhớ những lúc con thể hiện tình cảm với chú cún con, chú mèo con hay những món đồ chơi thân thiết với bé thường ngày như chú gấu bông, chiếc ô tô, phải không?. Hãy chia sẻ với K’s Closet để có cơ hội nhận được:

- 1 chú gấu bông, 1 set đồ đôi cho bé và gấu cùng 1 hộp quà sẽ được gửi đến 10 mẹ có chia sẻ cảm xúc, chân thực và ý nghĩa nhất do BTC lựa chọn.

- 1 chú gấu sẽ dành cho 90 mẹ còn lại có lượt Like, comment và tương tác cao nhất.

Chi tiết chương trình ba mẹ xem tại: https://goo.gl/p1gHWv

Đừng để cô đơn lấp đầy tuổi thơ con trẻ, khiến con trẻ cảm thấy bị lạc lõng và mất dần phương hướng. Ba mẹ hãy dành thật nhiều thời gian cho con, bên con để cùng thấu hiểu và gắn kết cùng chương trình “Tặng con người bạn mới – Mở thế giới yêu thương” từ K’s Closet nhé.

 

K’s Closet - Thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp Việt Nam
K’s Closet – Thế giới thời trang kỳ diệu được khởi nguồn từ tình yêu dành cho con trẻ, mang đến cho trẻ em Việt Nam những bộ trang phục an toàn cho sức khỏe, kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bé!
Chi nhánh K’s Closet Nghệ An: 16 Hồng Bàng, Vinh, Nghệ An

Facebook: https://www.facebook.com/ksclosetna/