admin
Thành Viên
Lượt xem: 44.768
Ngày đăng: 17:56 ngày 09/01/2017

Vốn là người xem được tử vi, tôi biết Hùng “tiu” sinh ngày 3 tháng 3 năm 1993, liên quan nhiều đến con số 3.

Quả phá bóng hỏng trong trận gặp FLC Thanh Hóa dường như là cơ hội cuối cùng để người đàn ông Nghĩa Đàn gắn bó với đội bóng xứ Nghệ. Không thay đổi là đi, đi suốt không về.

Hôm qua, khi xem Hùng “tiu” phá quả bóng cẩu thả, Lê Khắc Liêm một cựu trung vệ của đội Đường sắt đã hỏi:

-Thắng này đá lâu chưa?
-Dạ, nó mới được 1 mùa.

Tôi không dám nói Mạnh Hùng chính là cầu thủ đã chinh chiến tại sân chơi V-League 2011 từ thời HLV Hữu Thắng. Cậu ta cũng đã có những trải nghiệm trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Game 27 dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc. Nếu chỉnh chu, tài năng ấy còn được nhắc đến nhiều hơn Quế Ngọc Hải. Cao đến 1,77m, to cơm…sức tì, đè tương đối tốt. Khi mới lên đội 1, cái đầu còn tỉnh táo, đọc trận đấu đâu thua các bậc đàn anh, ra vào nhẹ nhàng, đá giản đơn. Nay, đá đâu lỗi đấy, như trẻ trâu xứ Nghệ đá bưởi.

Tại sao Hùng “tiu” lại xuống dốc không phanh?


Câu trả lời chỉ chính Hùng “tiu” mới trả lời được. Nhưng dưới góc độ NHM, Hùng đã không nín được trước những cám dỗ của đời thường…chậc lưỡi sau những lời rủ rê, để đời thường chi phối nhiều quá.

Thực ra, có “sống trong chăn mới biết chăn có rận”, không phải các lò cầu thủ khác là toàn tâm, toàn ý cho nghề nghiệp đâu? Không chỉ mỗi Hùng “tiu” tụt dốc, có nhiều kẻ thậm chí đã chuyển sang Juve đá. Nhưng thói đời không phải “thấy người ta có khoai cũng vác mai đi đào”, thân cô, thế cô…từ Nghĩa Đàn xuống phố, khi vui thì nhiều kẻ vỗ tay vào, khi buồn…chỉ mình gặm nhấm.

Không phải Hùng làm gì, NHM không biết. Thậm chí, ai là người chắp bút cho bức tâm thư năm ngoái, chuyện tưởng chỉ có 2 người mà thiên hạ vẫn biết. Một câu chửi thề ngoài đường pít, vẫn có người hay…Có điều, hơi đâu mà người đời nói, “khôn sống, bống chết” và thực tế Hùng “tiu” đã cạn đáy niềm tin của người hâm mộ.

Nói thế để biết, với cái trình của mình, hãy cứ toàn tâm, toàn ý kiếm sống bằng con đường nghề nghiệp cầu thủ, đời cu “tiu” cũng đâu đến nỗi. Ra sân, tâm không tĩnh, xem thường đối thủ, ắt sinh họa. Đời người muốn sống bền, “lộc nhìn xuống, làm nhìn lên”…sẽ không thấy thua thiệt, thấy cần phải cố hơn nữa, sống vì tập thể hơn nữa mới bền.

Đã 1 năm đá dự bị cho mấy đứa em dự bị. Rất có thể điệp khúc này sẽ lặp lại V-League 2017. Khi tâm chưa tĩnh thì vào sân là ắt có sai sót. Nhưng nên nhớ “quay đầu là bờ”, mọi người sẽ không bỏ em, nếu em lòng thành muốn thay đổi chứ không phải vài lời tâm thư nhạt toẹt.

Đứng dậy, hay tự thả trôi là do em!
Sự chịu đựng của BHL, đồng đội và NHM có giới hạn.

Catcosan Vinh (còn nhiều)