Sau khoảng thời gian háo hức chờ đợi, cuối cùng giải bóng đá phong trào cộng đồng Nghệ Tĩnh lớn nhất miền Nam sẽ chính thức khai mạc tại Bình Dương vào chiều 5/11.

Trận đấu mở màn là cuộc so tài nội bộ giữa FC Đức Thọ và FC Can Lộc. Huyện Đức Thọ từ lâu vốn được xem là cái nôi của đất học chốn Hồng Lam khi nơi đây sản sinh ra rất nhiều nhân tài góp phần dựng xây quê hương đất nước. Tiếp giáp với Đức Thọ là người anh em huyện Can Lộc, địa phương ghi dấu chiến công hiển hách đã đi vào bất tử của Ngã Ba Đồng Lộc.

Ngoài ra Can Lộc còn được biết đến với truyền thống nấu rượu gạo ngon nhất Hà Tĩnh. Và hôm nay, những người con hai huyện sẽ có dịp đối đầu với nhau trong trận đấu khai mạc LeagueCup Nghệ Tĩnh - Kasa Cup 2017 nơi đất khách quê người xa xứ.

Lịch thi đấu vòng 1. 

Lịch thi đấu vòng loại. 

Đây đều là 2 đội bóng lần đầu tiên tham gia giải đấu thuộc hệ thống thi đấu do Công ty truyền thông Songlamplus.vn tổ chức. Thế nhưng về chuyên môn thì cả 2 cũng không phải là dạng vừa. Với FC Đức Thọ họ sở hữu đa phần là nòng cốt các cầu thủ đã lên ngôi tại giải hội đồng hương huyện Đức Thọ như Phùng Phong. Ngoài ra họ còn có sự bổ sung nhân sự chất lượng từ các ngoại binh ngoài huyện của mình như Bình In, Việt Cafu, đặc biệt phải để đến sự xuất hiện của Messi Futsal Việt Nam là Đạt Bo, đây là cầu thủ không còn xa lạ gì với khán giả cả nước khi có thời điểm anh được đánh giá là cầu thủ Futsal hay nhất Việt Nam.

Về phần mình, FC Can Lộc cũng không chịu lép vế. Tuy là đội bóng mới hội quân và chưa có nhiều thành tích đáng kể, mục tiêu đặt ra đơn giản là cọ xát, học hỏi để tích lũy kinh nghiệm nhưng Can Lộc lại được đánh giá cao về mặt tinh thần và sự đoàn kết, họ có lực lượng cổ động viên nhiệt thành, đông đảo chủ yếu là con em đang sinh sống học tập và làm việc ở Bình Dương, Đồng Nai.

Nhằm chuẩn bị tốt trước khi bước vào tranh tài tại giải, FC Can Lộc đã bổ sung thêm các ngoại binh chất lượng, điển hình như cầu thủ đang thuộc biên chế SLNA FC phía Nam là Phan Cần cũng đầu quân cho Can Lộc tại giải đấu lần này. Ngoài ra trong thành phần FC Can Lộc vẫn có sự góp mặt của ngôi sao Nguyễn Đình Thảo, một chuyên gia đá phủi ở đất Sài Thành.

Những lá thăm may rủi đã vô tình đưa FC Can Lộc và FC Đức Thọ nằm chung bảng A với FC Thạch Hà, cũng là một đại diện đến từ tỉnh Hà Tĩnh. Được biết FC Thạch Hà được coi là ẩn số sẵn sàng tạo nên bất ngờ tại giải nên kết quả trận đấu đầu tiên này đều rất quan trọng đối với cả hai đội. Một chiến thắng sẽ giúp cho đội nhà rộng cửa bước tiếp vào vòng sau đồng thời đẩy đội bạn vào thế bị động.

 Chính vì thế mà trận khai mạc này chắc chắn sẽ nóng hơn bao giờ hết bởi không ai muốn chia phải chia tay giải từ quá sớm. Đây là cặp đấu được giới chuyên môn nhận định là kẻ tám lạng người nửa cân và hi vọng hai đội sẽ cống hiến một trận cầu đẹp trong mắt khán giả để khởi đầu cho một mùa giải thành công.

Dự đoán FC Đức Thọ - FC Can Lộc: 2-2

Đinh Văn Vũ