Nghệ An, Xã hội

Công an Nghi Lộc bắt 2 thanh niên hack facebook lừa đảo tiền tỷ

Nghệ An

Thành viên

Theo thông tin trên truyenhinhnghean.vn, Công an huyện Nghi Lộc cho biết đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 418L, bắt 2 đối tượng thường trú ở tỉnh Quảng Trị có hành vi lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tiền, thu nhiều tang vật liên quan.

Thông tin trên truyenhinhnghean.vn.

Trước đó, công an huyện Nghi Lộc liên tục tiếp nhận được thông tin trình báo việc bị đối tượng nào đó sử dụng messenger của người nhà đang làm việc ở nước ngoài, yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp. Do chủ quan, những người này không xác minh, kiểm tra nên đã bị lừa. Nhận định đã có nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo nên Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án 418L để đấu tranh.

Đến 12 giờ ngày 16/4, các điều tra viên ban chuyên án đã ập vào một phòng trọ tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, bắt quả tang 2 đối tượng: Phan Anh Tuấn (SN 1997) và Hồ Văn Đức (SN 1993), cùng trú tại xã Triệu Thương, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị đang có hành vi lừa đảo qua mạng internet.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 1 laptop, 1 máy tính bàn, 2 USB, 2 điện thoại IphoneX sử dụng vào việc lừa đảo, 1 chiếc xe máy, 1 dây chuyền vàng và trên 70 triệu đồng. 2 đối tượng cũng khai nhận đã thực hiện 11 vụ lừa đảo qua mạng internet trên klhắp 8 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 2 người bị hại ở huyện Nghi Lộc với số tiền đã lừa đảo được lên đến trên 1 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

3 Các bình luận on "Công an Nghi Lộc bắt 2 thanh niên hack facebook lừa đảo tiền tỷ"

avatar
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất
Báo cho tôi
toan
Guest

giỏi thế này mà nhà nước kg thuê họ vào làm vc

Trường
Guest

A trai em cũng bị mất 34 triệu qua mạng meesingr. Vậy giờ khai bảo ở đâu vậy

Ngoc
Guest

Minh cug bi muon khai bao thi fai lam sao ha moi nguoi,giúp minh voi