Ẩm thực, Giải trí

Cháo lươn xứ Nghệ cay nồng, ăn một lần nhớ mãi

D. T.B

Thành viên

Nếu như ai đã từng đặt chân đến Nghệ An, hẳn là không thể quên được món cháo lươn béo ngậy, thơm ngon hòa trong vị cay nồng ấm nóng.

Cháo lươn xứ Nghệ có sự đặc biệt so với cách nấu ở những nơi khác. Lươn không ninh cùng cháo mà được xào riêng cùng với gia vị và bí quyết của người chế biến. Lươn được cắt dài, to bản sẽ ngấm vị thơm của hành, vị cay của ớt, có màu vàng của nghệ…cũng đủ hấp dẫn những ai đứng gần. Nét khác biệt không thể không nhắc đến nữa là hành tăm – loại gia vị chỉ có ở các tỉnh miền Trung. Hành tăm tạo được mùi thơm dịu, không bị cay và hăng.

di an chao luon xu nghe cay nong - 1

Bát cháo lươn nóng hổi

di an chao luon xu nghe cay nong - 2

Để làm nên sự hấp dẫn ở bát cháo lươn, ngoài các loại rau thơm, nước sốt vàng thì không thể thiếu được hành tăm khô

di an chao luon xu nghe cay nong - 3

Cháo lươn ăn nóng sẽ càng tăng thêm vị ngon

di an chao luon xu nghe cay nong - 4
Cháo được ninh ngay trên bếp, vừa phải không bị nát quá

di an chao luon xu nghe cay nong - 5

di an chao luon xu nghe cay nong - 6

di an chao luon xu nghe cay nong - 7

Bát cháo lươn không thể thiếu được rau răm thái nhỏ

di an chao luon xu nghe cay nong - 8

Tương cho vào bát cháo lươn

di an chao luon xu nghe cay nong - 9

Lươn được làm sạch sau đó luộc rồi xào với ớt, nghệ, hành tăm, dầu ăn

di an chao luon xu nghe cay nong - 10

Khi ăn, lươn được xào sẵn với vị thơm hấp dẫn được cho vào bát, rải thêm chút rau răm, hành khô sẽ khiến cho thực khách mê mẩn. Các gia vị hòa quyện vào nhau, thơm, ngậy, ngon trong cái xuýt xoa của ngày giá lạnh sẽ tăng vị ngon hơn nhiều lần.

di an chao luon xu nghe cay nong - 11

di an chao luon xu nghe cay nong - 12

Món cháo lươn là món ăn bình dân phù hợp với túi tiền của mọi người. Cách chế biến không mấy cầu kỳ nên mọi người hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà. Khi ăn,  để cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất không thể không có ớt cay, hạt tiêu, rau răm, mùi tàu, hành tăm khô.

di an chao luon xu nghe cay nong - 13

Bát cháo nhuyễn, trộn lẫn cùng lươn, gia vị khiến nhiều thực khách mê mẩn

Ảnh: Eva

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *