Ẩm thực

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An

Cây cam gia đình Tấn trồng mới 7 năm nhưng đã cho ra 1000 trái khiến nhiều người trầm trồ ngạc nhiên. Thương lái đến trả giá 20 triệu đồng để mua cây cam nhưng không được.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 2.

Cây cam “độc nhất vô nhị” cho ra 1000 trái hiện đang thuộc sở hữu của anh Dương Đình Tấn – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Tổng hợp Tấn Thanh (xóm Minh Chùa, Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 3.

Theo anh Tấn, gia đình anh đã trồng cam từ lâu. Hiện anh đang sở hữu 5,5 ha vườn trồng cam với hàng nghìn gốc cam của các thương hiệu nổi tiếng như: Xã Đoài Sơn, cam V1, V2, cam Xã Đoài muộn…

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 4.

Năm nay, gia đình anh Tấn may mắn khi có 1 cây cam cho ra 1000 trái, tương đương khoảng 3 tạ cam. Cây cam này thuộc giống cam Xã Đoài nổi tiếng và đã được gia đình anh trồng hơn 7 năm qua.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 5.

Nghe tin gia đình anh Tấn có cây cam “khủng”, nhiều người đã đến để chiêm ngưỡng. Thương lái ngỏ ý mua cả cây cam này với giá 20 triệu đồng nhưng anh Tấn không bán.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 6.

Theo quan sát, cây cam độc đáo này cao chừng 2,5m, tán rộng xum xuê. Mỗi nhánh cây cam cho cả trăm quả đều tăm tắp.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 7.

“Cây cam này tôi trồng kỹ thuật như năm ngoái không khác gì nhưng không ngờ cây này lại cho khoảng hơn 3 tạ quả. Cây cam này rất quý, nhiều năm nữa nó có thể cho ra quả rất nhiều nên tôi không bán”, anh Tấn chia sẻ.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 8.

Theo đánh giá của giới trồng cam Vinh ở Quỳ Hợp thì cây cam mà anh Tấn đang sở hữu rất đặc biệt, bởi không chỉ cho ra nhiều trái mà còn trái to, chín đều và ngọt.

Cây cam quý ra hơn 1000 trái, đạt khoảng 3 tạ ở Nghệ An - Ảnh 9.

“Năm nay vườn cam của tôi cho thu hoạch 65 đến 70 tấn quả. Tuy nhiên không có cây cam nào nhiều quả như cây cam này”, anh Tấn nói và cho biết, gia đình anh trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục