Nghệ An, Xã hội

Bạo hành gia đình ở Nghệ An: Bất ngờ với con số nạn nhân nam nhiều hơn nữ

Trong các vụ bạo hành gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 58 nạn nhân là nam giới, 54 nạn nhân là phụ nữ.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 601 vụ bạo hành gia đình. Địa phương có số vụ bạo hành gia đình lớn nhất với 81 vụ. Trong đó có 21 vụ vợ bạo hành chồng.

Trong 601 vụ bạo hành gia đình có tới 322 vụ bạo hành thân thể; 232 vụ bạo hành tinh thần; 46 vụ bạo hành kinh tế. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tạm giữ, xử phạt hành chính 33 lượt người, xử lý hình sự 4 người.

Trong đó có 58 vụ vợ bạo hành chồng với hình thức chủ yếu dùng vũ lực bạo hành thân thể chồng mình. Có 54 nữ giới là nạn nhân trong các vụ bạo hành gia đình.

Bạo hành gia đình ở Nghệ An: Bất ngờ với con số nạn nhân nam nhiều hơn nữ - Ảnh 1

Một người cha trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị con trai đánh gãy xương sườn, bầm tím khắp người.

Bên cạnh đó, Trong năm qua, các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình, tuy nhiên tình trạng bạo lực vẫn có xu hướng gia tăng và số vụ việc được thống kê còn rất ít so với thực tế đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Ban Công tác gia đình tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương các huyện, thành, thị để tiếp cận, góp ý phê bình 481 người, giáo dục 17 người, cấm tiếp xúc 14 người có hành vi bạo hành dã man với vợ/ chồng hoặc con cái, bố mẹ…

Các cấp, ngành địa phương đã thành lập được 1.357 cơ sở tư vấn và tiếp cận tư vấn cho 238 người có biểu hiện thường xuyên bạo lực với vợ/chồng và 288 người là nạn nhân của các vụ bạo hành gia đình.

Theo Quang Phong/Phapluatplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục