Ẩm thực, Giải trí

6 món ngon nhất định phải ăn khi tới biển Cửa Lò

Nghệ An

Thành viên

Không chỉ có bãi biển trải dài thơ mộng mà ẩm thực tại Cửa Lò còn hấp dẫn du khách đến nơi đây. Dưới đây là 6 món ăn được du khách chuộng nhất khi đến với Cửa Lò - Nghệ An.

Mọc cua bể

Dừng chân tại xứ Nghệ thân thương, hiển nhiên ai cũng phải ghé qua Cửa Lò để mà thỏa thích vui đùa cùng sóng biển. Du khách chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm nổi tiếng khắp nơi: mọc cua bể.

Người ta chế biến mọc cua bể khá cầu kỳ, tỉ mỉ ngay từ khâu gỡ thịt cho đến ướp gia vị rồi đến khâu chế biến thành món mọc “trứ danh”. Mọc cua bể Cửa Lò đúng “chuẩn” phải cắm chân cua đã luộc chín vào mai giống như cua đang sống. Mùi vị thơm quyến rũ của cua, thịt, hành, và gia vị trộn với nhau cũng đủ cũng khiến bạn nhớ mãi dù chỉ thưởng thức một lần thôi.

6 đặc sản tuyệt ngon của biển Cửa Lò 1

Ghẹ hấp me

Món ghẹ hấp me dân dã của Cửa Lò sẽ làm cho du khách không quên được dù ghẹ thì biển nào cũng có. Muốn món ăn hấp dẫn, người chế biến phải khéo léo, điều chỉnh lượng me thế nào cho vừa, cho đậm đà. Chính hương vị đậm đà của vị chua, mặn, ngọt cộng thêm mùi thơm hấp dẫn của sả, tỏi và mùi đặc trưng của ghẹ đã tạo nên một món ăn hấp dẫn.

6 đặc sản tuyệt ngon của biển Cửa Lò 2

Cá giò bảy món

Nếu rời Cửa Lò mà chưa thưởng thức món ăn chế biến từ cá giò thì xem như bạn chưa thực sự đến xứ biển này. Cá giò là đặc sản “mới nổi” của Cửa Lò mấy năm gần đây. Dù nhìn hình dáng khá “hung dữ”, ấy mà khi qua bàn tay “thần kỳ” của đầu bếp, loại cá này lại “biến” thành 7 món hấp dẫn như gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán, da cá chiên giòn ngon mê ly.

6 đặc sản tuyệt ngon của biển Cửa Lò 3

Tôm tít hấp sả bia

Những con tôm tít dân dã một thời của những vùng quê miền chân sóng biển Cửa Lò giờ đây trở thành món đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn. Thịt tôm tít ngon, ngọt, dai chắc, đầu tôm cho nhiều gạch vừa bùi, ngậy, vừa đậm đà hương biển.

Tôm tít chấm muối chanh hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tôm tít có thể chế biến nhiều món ăn, như: hấp, luộc, nướng… Nhưng món Tôm tít hấp sả bia được du khách yêu thích nhất. Sau khi lột vỏ, thịt tôm tít đem chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm cốt Cửa Lò thì không gì bằng. Dân sành ăn dùng tôm tít ăn kèm rau sống chấm mù tạt vị càng ngon. Chỉ cần lấy chút rau gia vị, lát dưa chuột, lát ớt tươi cho thịt tôm tít vào quấn lại chấm mắm, muối chanh thì cái vị thơm của thịt, vị bùi, ngậy của gạch tôm tít, cay nồng của bột tạt, ớt thật hấp dẫn.

Cháo nghêu

Cháo nghêu là món ăn thú vị của Cửa Lò về đêm dành cho du khách. Cháo nghêu cung cấp nhiều đạm, tăng thêm sinh lực sau một ngày tham quan mệt mỏi. Hương thơm nhẹ nhàng của gạo hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nghêu, kết hợp với vị của rau thơm tạo ra một món ăn dinh dưỡng và thanh nhã.

6 đặc sản tuyệt ngon của biển Cửa Lò 5

Mực nháy

Du khách ghé thăm xứ biển Cửa Lò luôn bị “hút hồn” bởi món mực nháy nướng tươi ngon. Thú vị biết bao khi được nằm dài trên ghế ở một quán ven biển thư thái tận hưởng cảnh đẹp và thưởng thức hương thơm ngào ngạt của món mực nướng trên bếp than hồng.

6 đặc sản tuyệt ngon của biển Cửa Lò 6

Mực trộn tép bưởi là món ăn thú vị hơn cả trong tất cả các món ngon được chế biến từ mực. Món này là thứ đặc sản dùng để ăn chơi sau ngày dài thăm thú, tắm biển Cửa Lò. Đầu bếp phải khéo léo chọn loại bưởi ngon và chế biến tỉ mỉ mới tạo ra được món ăn có mùi rất lạ, hấp dẫn này.

Tổng hợp

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi