Tin Trong Nước, Xã hội

2018 ‘gõ cửa’, pháo hoa rực sáng bầu trời các nước

songlamplus

Thành viên

New Zealand, Australia và các quốc đảo ở Thái Bình Dương là những nước đầu tiên đón năm mới 2018 với những màn pháo hoa hoành tráng.

2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 1Phóng to
New Zealand là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới 2018 (lúc 18h giờ ngày 31/12/2017 giờ Việt Nam). Trong ảnh, bầu trời Auckland ở New Zealand rực sáng bởi màn bắn pháo hoa hoành tráng từ đỉnh tháp Sky Tower đúng vào thời khắc kim đồng hồ chuyển sang năm mới. Ảnh:Getty.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 2
Những năm gần đây, tháp Sky là nơi diễn ra những màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật hoành tráng vào đêm giao thừa tại New Zealand. Ảnh: Getty.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 3
Australia là một trong những màn trình diễn pháo hoa được trông đợi nhất mỗi dịp năm mới với pháo hoa tại cầu cảng Sydney.  Đất nước ở châu Đại Dương đã bước sang năm 2018 theo giờ địa phương. Ảnh: The Sydney Morning Herald.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 4
Chính quyền Sydney ước tính khoảng 1,6 triệu người theo dõi pháo hoa tại chỗ và hơn 1 tỷ người trên thế giới thưởng thức qua Internet. Hình ảnh thác nước cầu vồng được sắp đặt giữa màn trình diễn để ăn mừng việc Australia chính thức thông qua luật hôn nhân đồng giới. Ảnh: The Sydney Morning Herald.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 5
 Thị trưởng Sydney, bà Clover Moore, nói chính quyền nỗ lực củng cố hình ảnh “thủ đô đêm giao thừa của thế giới”.  “Họ đã sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Chúng tôi đã và đang nỗ lực quảng bá Sydney ra thế giới. Một tỷ người theo dõi màn pháo hoa này”, bà Moore nói.  Ảnh: Getty.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 6Phóng to
Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên bắn pháo hoa mừng năm mới 2018. Trong năm thứ 13 của chương trình đếm ngược ở Marina Bay, an ninh được thắt chặt cao độ. Cảnh sát đã thông báo trước đó một ngày rằng túi xách và các vật dụng cá nhân của người tham gia có thể bị kiểm tra. Ảnh: AFP.
2018 'go cua', phao hoa ruc sang bau troi cac nuoc hinh anh 7
Màn pháo hoa ấn tượng trên bầu trời ở Marina Bay, Singapore trước giờ điếm ngược đón năm mới. Chương trình đếm ngược ở Marina Bay thu hút khoảng 300.000 người theo dõi mỗi năm. Ảnh: Straits Times.

Theo Ngụy An/Zing.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi